Các phân biệt dầu tràm/tinh dầu tràm tốt, dầu tràm pha trộn

Như chúng ta đã biết, tràm mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ của chúng ta đặc biệt là trẻ sơ sinh giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp, cảm mạo, trúng gió, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu,…Hơn nữa, tràm có tính ấm, lành tính được ưu tiên sử dụng cho mẹ bầu, phụ nữ sau sinh, người già, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ vì các bé có làn da nhạy cảm, dễ tổn thương.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu tràm/ tinh dầu tràm từ nhiều cơ sở sản xuất khiến nhiều người tiêu dùng, người chưa kinh nghiệm mua hàng lựa chọn những sản phẩm chưa thực sự tốt.

Các phân biệt dầu tràm/tinh dầu tràm tốt, dầu tràm pha trộn

Vậy để giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm tốt, chất lượng cao thì qua bài viết này sẽ chia sẻ cho cả nhà cách lựa chọn sản phẩm đâu là dầu tràm, đâu là tinh dầu tràm,…

Cách phân biệt dầu tràm/ tinh dầu tràm và dầu tràm pha trộn

Phân biệt bằng quan sát ( thị giác)

Các phân biệt dầu tràm/tinh dầu tràm tốt, dầu tràm pha trộn

 

  • Dầu tràm/ tinh dầu tràm nguyên chất có màu vàng trắng nhạt, nhìn sóng sánh. Để lâu thì màu vàng có đậm hơn và trong suốt hơn những không phải là màu vàng sẫm. Nếu nhìn vào thấy màu tràm có màu xanh sậm nhiều hơn là pha bông chổi.
  • Lắc mạnh dầu tràm/ tinh dầu tràm nguyên chất chỉ có bọt nổi lên như sau ít giây bọt sẽ tự vỡ hết, nếu mua chai dầu mà lắc bọt nổi lên nhiều và để lâu mới hết thì chai dầu đó có pha thêm tạp chất khác.
  • Tràm nguyên chất khi đựng vào chai nhựa thì chai nhựa sẽ bị biến dạng  móp méo trong vòng 1 tuần.

Phân biệt bằng khứu giác ( ngửi)

  • Dầu tràm nguyên chất có mùi hương thơm nồng nàn của tràm. Dầu mới ra lò mùi thơm nồng gắt nhưng càng để lâu thì mùi hương càng dịu nhẹ, dễ chịu.
  • Dầu tràm/ tinh dầu tràm khi ngửi càng nghe mùi nồng đậm và càng có cảm giác thông mũi mát họng hơn (do hàm lượng Cineol cao hơn).
  • Tràm nguyên chất thơm xa và thơm lâu hơn, thoa lên da 2-3 tiếng đồng hồ vẫn nguyên mùi, dù rửa bằng xà bông rồi vẫn còn mùi.

Phân biệt bằng xúc giác ( bôi lên da)

Các phân biệt dầu tràm/tinh dầu tràm tốt, dầu tràm pha trộn

  • Dầu tràm nguyên chất khi thoa lên người không bị nhờn, rít, không bị mẩn đỏ
  • Dầu tràm nguyên chất khi bôi lên da sẽ thấm nhanh vào da. Khi bôi lên da có độ bóng sau đó thấm vào da rất nhanh trở lại bình thường.

kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý Nhà Nước:

Các phân biệt dầu tràm/tinh dầu tràm tốt, dầu tràm pha trộn Các phân biệt dầu tràm/tinh dầu tràm tốt, dầu tràm pha trộn

Trong tinh Dầu Tràm có các thành phần quan trọng như: Cineol, Eucalyptol, α-Terpineol, … trong đó, theo quy định của Dược điển Việt Nam hàm lượng Cineol phải đạt từ 40%-60% trở lên thì mới được công bố đạt tiêu chuẩn Dầu Tràm, từ 60% trở lên thì mới đạt Tinh dầu tràm. Vậy, bạn nên chọn mua dầu đã được kiểm định của Nhà nước về hàm lượng các chất trong tinh dầu thì sẽ an tâm hơn khi sử dụng. Và căn cứ vào hàm lượng cineol này bạn có thể so sánh được 2 hãng dầu khác nhau, hãng dầu nào có hàm lượng cineol trong phiếu kiểm định cao hơn là dầu/tinh dầu tốt hơn.

Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *