Cách uống tinh bột nghệ Trần Mao đúng cách

Cách uống tinh bột nghệ đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng là gì? Cùng Trần Mao tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Cách uống tinh bột nghệ Trần Mao đúng cách
Cách uống tinh bột nghệ Trần Mao đúng cách

Tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ không chỉ quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta mà còn được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Nepal, Trung Quốc,… Tinh bột nghệ giúp trị viêm loét dạ dày, tá tràng, gan mật, phòng chống ung thư, làm đẹp,…Tinh bột nghệ còn được sử dụng làm gia vị cho món ăn thêm thơm ngon và đậm đà. Uống trực tiếp tinh bột nghệ kết hợp với sữa tươi hoặc mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tinh bột nghệ Trần Mao
Tinh bột nghệ Trần Mao

Hiện nay việc sử dụng tinh bột nghệ để uống được áp dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên uống tinh bột nghệ như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết cũng biết.  

Cách sử dụng tinh bột nghệ Trần Mao

Cách 1: Dùng tinh bột nghệ với mật ong

Sử dụng tinh bột nghệ với mật ong giúp chữa đau dạ dày và làm đẹp da. Ngoài ra còn ngăn ngừa ung thư, bệnh viêm nhiễm ở phụ nữ, tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách dùng: lấy 2-3 thìa cafe tinh bột nghệ Trần Mao (khoảng 5-10g) cho vào khoảng 100ml nước. Bạn có thể thêm mật ong, sữa, đường vào cho dễ uống.

Cách uống tinh bột nghệ
Cách uống tinh bột nghệ Trần Mao đúng cách

Người mắc bệnh: dạ dày, tá tràng thì nên uống kết hợp với mật ong sẽ hiệu quả hơn. Mỗi ngày nên uống từ 2-3 lần trước và sau bữa ăn. Dùng liên tục trong vòng 6 -12 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. 

Cách 2: Trộn tinh bột nghệ Trần Mao với mật ong và nặn thành viên

Để tiện cho việc sử dụng bạn có thể nắn trộn tinh bột nghệ Trần Mao và mật ong thành viên để uống, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian pha chế. Viên tinh bột nghệ mật ong khá dễ uống chứ không nặc mùi nghệ, hắc và đắng như bột nghệ nên bạn yên tâm khi sử dụng cách này nhé.

Cách uống tinh bột nghệ
Cách uống tinh bột nghệ Trần Mao đúng cách

Để bảo quản được lâu thì sau khi vo viên tinh bột nghệ xong bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần, hoặc dùng hộp đóng kín lại. 

Lưu ý: 

Khi pha chế tinh bột nghệ, không nên pha với nước sôi  hoặc nước quá nóng. Tốt nhất nên sử dụng với nước ấm khoảng 40 độ C.

Không nên uống tinh bột nghệ vàng khi quá đói, vì hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có tính chỉ bên trong môi trường kiềm, nên nếu bạn uống tinh bột nghệ trong lúc đói thì curcumin sẽ nhanh chóng xuống ruột non, nơi có môi trường kiềm vì vậy mà curcumin sẽ bị phân hủy, như vậy sẽ không đạt hiệu quả cao trong sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *