10 lợi ích của matcha trà xanh đối với sức khỏe

lợi ích của matcha

Những lợi ích của Matcha đối với cơ thể mà bạn phải biết để sử dụng hiệu quả. Rất tốt trong làm đẹp cũng như tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với phai đẹp.

Matcha có nhiều lợi ích đối với cơ thể vì có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn trà xanh thông thường. Vì vậy matcha trà xanh mang đến cho sức khỏe là cực kì tuyệt vời!  Không giống như các loại trà, bột trà xanh không được loại bỏ xác hay cặn trà trước khi sử dụng. Vì vậy bạn đang tiêu thụ toàn bộ lá trà, điều này làm cho hàm lượng dinh dưỡng có trong matcha mạnh hơn so với các giống chè khác. Nhờ vậy không những có hương vị thơm ngon. Lợi ích của matcha trà xanh cho sức khoẻ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Lợi ích của matcha trà xanh chống oxy hoá cao

Chất chống oxy hóa là những chất dinh dưỡng quan kỳ diệu và enzyme chịu trách nhiệm về chiến đấu chống lại những tác động tiêu cực của bức xạ tia cực tím. Giúp trẻ hoá da, và ngăn ngừa một số chứng bệnh đe dọa tính mạng. Chất chống oxy hóa là điều mà tất cả mọi người đều tìm kiếm tróng các loại thực phẩm như trái cây tươi, rau xanh, và sô cô la đen. Lợi ích của Matcha trà xanh đầu tiên đối với sức khoẻ là chỉ cần một bát matcha đã cung cấp nhiều hơn gấp 5 lần so với những chất chống oxy hóa của những thực phẩm kể trên.

2. Chứa Catechin, EGCG

Trà xanh có chứa một tập hợp cụ thể của các hợp chất hữu cơ được gọi là catechins. Trong số các chất chống oxy hóa, catechin là mạnh nhất và cực tốt. Catechin cụ thể được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG) chiếm 60% của catechins trong trà xanh Matcha. Trong số tất cả các chất chống oxy hóa. EGCG là chất được công nhận rộng rãi nhất nhờ đặc tính chống ung thư. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng Matcha trà xanh chứa EGCG nhiều hơn 100 lần so với bất kỳ loại trà nào khác trên thị trường.

3. Giúp tinh thần tỉnh táo và giữ bình tĩnh

Trong hơn một thiên niên kỷ. Lợi ích của Matcha trà xanh rất tốt khi được sử dụng bởi các lão giáo Trung Quốc và các nhà sư Phật giáo Thiền tông Nhật Bản như một phương tiện để thư giãn và thiền định trong khi vẫn tỉnh táo. Đó là lý do vì sao người Nhật bản có ý thức và độ bình tĩnh kiên đinh cao nhờ các axit amin L-Theanine chứa trong matcha được sử dụng để làm cho Matcha. L-Theanine thúc đẩy việc sản xuất các sóng alpha trong não, giúp thư giãn mà không buồn ngủ.

4. Tăng cường trí nhớ và sự tập trung

Một tác dụng phụ của L-Theanine là việc sản xuất dopamine và serotonin. Hai hóa chất phục vụ để nâng cao tâm trạng, cải thiện trí nhớ, sự tập trung và phát huy trí não.

5. Tăng năng lượng và sức bền cho cơ thể

Samurai, các chiến binh cao quý của thời trung cổ và đầu hiện đại Nhật Bản. Uống Matcha trà xanh trước khi đi vào trận chiến nhờ khả năng cung cấp năng lượng của matcha. Trong khi tất cả các loại trà xanh tự nhiên có chứa caffeine. Cách tăng năng lượng từ Matcha phần lớn là do sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng khác. Sức bền tăng lên từ việc uống một bát Matcha trà xanh có thể kéo dài lên đến 6 giờ và do tác dụng của L-Theanine. Matcha không gây tác dụng phụ giống các chất kích thích khác như căng thẳng và tăng huyết áp. Đây là một nguồn năng lượng sạch có ích cho sức khoẻ.

lợi ích của matcha với da mặt
lợi ích của matcha với da mặt

6. Lợi ích của matcha giúp Đốt calo

Lợi ích của Matcha trà xanh còn giúp tăng quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn khoảng bốn lần. Một lần nữa, không giống như các chất phụ gia trong chế độ ăn uống hiện nay trên thị trường. Matcha không gây tác dụng phụ tiêu cực như tăng nhịp tim và huyết áp cao.

7. Giải độc cơ thể

Quy trình sản xuất bột trà xanh

Nhờ chứa hàm lượng cao chất diệp lục, matcha trà xanh không chỉ cung cấp cho trà này màu xanh rực rỡ tuyệt đẹp. Matcha cũng giúp giải độc có khả năng tự nhiên loại bỏ kim loại nặng và các chất độc hóa học từ cơ thể.

8. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các catechins trong trà xanh Matcha đã được chứng minh là có đặc tính kháng sinh tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, chỉ cần một bát Matcha trà xanh cung cấp một lượng đáng. Trong đó có các chất Kali, Vitamin A & C, sắt, protein, và canxi. Nghiên cứu sâu hơn thậm chí còn gợi ý rằng các chất dinh dưỡng trong Matcha. Có thể có khả năng ức chế các cuộc tấn công của HIV đối với tế bào T của con người.

9. Lợi ích của Matcha cải thiện Cholesterol

Các nhà nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh thường xuyên có mức độ hàm lượng LDL (xấu). Cholesterol thấp trong khi cùng một lúc hiển thị mức độ cao hơn của HDL (tốt) cholesterol. Nam giới uống Matcha trà xanh khoảng 11% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không uống Matcha.

lợi ích của matcha với cơ thể
lợi ích của matcha với cơ thể

10. Bột trà xanh matcha olong Trần Mao

Uống cái gì đó chỉ vì nó hỗ trợ cho sức khỏe có thể giống như nuốt thuốc, lợi ích của matcha thì như chúng ta đã thấy. Điều đó có thể làm bạn cảm thấy khó chịu và lười. May mắn thay, không giống như rất nhiều loại trà khác mà đòi hỏi đường, sữa, hoặc chanh để làm bạn cảm thấy dễ uống hơn. Bột trà xanh Matcha Olong Trần Mao là sự lựa chọn cho bạn. Matcha luôn được khen ngợi bởi hương vị thơm ngon nhờ các axit amin L-Theanine. Tạo ra hương vị độc đáo chỉ Matcha Trần Mao mới có.