Cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt những trang web và mạng xã hội rao bán Sữa Ong Chúa tươi. Bởi những công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe và làm đẹp của con người là một sự thật mà ai cũng phải công nhận. Chính vì sữa ong chúa tốt và cực có hiệu quả trong việc làm đẹp nên việc mua bán trao đổi càng trở nên rầm rộ hơn. Càng như thế nỗi lo của người tiêu dùng càng bị đè nặng, bởi nếu không cẩn thận sẽ tiền mất tật mang. Nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé, Trần Mao sẽ giúp bạn có một vài mẹo phân biệt sữa ong chúa chính xác và nhanh nhất, khá dễ dàng, hi vọng bạn sẽ tự tin hơn khi mua sữa ong chúa.

Sữa ong chúa – Thật, giả – Niềm tin và chất lượng

I. Mẹo nhận biết Sữa Ong Chúa

1 – Nhận biết qua màu sắc

Thông thường sữa ong chúa thật nhìn bằng mắt thường cũng có thể phân biệt được. Trừ khi bạn chưa bao giờ nhìn thấy sữa ong chúa. Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt, nhìn bằng mắt cũng thấy độ sóng sánh và mịn của nó, màu đều nhau. Sữa ong chúa giả sẽ có màu khác thường hơn chút. Ví dụ như vàng đậm, đặc quá hoặc loãng quá. Trông hộp sữa khi mở ra màu sẽ không đều nhau, có các gợn màu khác nhau.
sữa ong chúa Trần Mao

2 – Nhận biết qua thời gian bảo quản

Sữa ong chúa thật sẽ để ở nhiệt độ thường 7-10 ngày mới có dấu hiệu hư hỏng nhé. Còn sữa ong chúa giả chỉ cần 1 – 2 ngày sẽ bị hư ngay. Mẹo nhận biết sữa ong chúa chính xác rất đơn giản. Là sữa ong chúa thật khi để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản trong vòng 2 năm bạn nhé.

3 – Nhận biết bằng cách ăn thử

Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột. Đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen).   Sữa ong chúa giả, không nguyên chất thường sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác. Khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột. Bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất như trên.

4 – Thoa trực tiếp Sữa ong chúa lên da tay

Thoa sữa ong chúa lên da tay. Trường hợp là nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút. Phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đi. Vì sữa ong chúa có chứa rất nhiều Vitamin E và nhiều loại Vitamin khác nên bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy. Một cách khác mà chính bản thân mình đã trải qua đó là dùng sữa ong chúa thật thoa trực tiếp lên vùng da nhạy cảm, mỏng hơn, ví dụ như da mặt. Lần đầu tiên thoa bạn sẽ cảm thấy nóng, da ửng đỏ lên trong vài phút. Bởi da mặt rất nhạy cảm, sữa ong chúa thật lại chứa rất nhiều vitamin. Nếu thoa trực tiếp với lượt dầy da sẽ không quen và bị kích ứng. Vì vậy, khi sử dụng sữa ong chúa trong việc làm đẹp cần chú ý điều này. Thời gian đầu phải hòa sữa ong chúa với nước theo tỉ lệ 1 phần sữa ong chúa, 2 hoặc 3 phần nước, để làn da kích ứng dần. Lần đầu tiên sẽ có cảm giác hơi rát. Nhưng về sau quen sẽ không còn cảm giác đó, da mặt sẽ mịn màng, căng và trắng dần lên.

5 – Trộn Sữa Ong Chúa và mật ong nguyên chất

Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

6 – Mua hàng nơi bạn tin cậy

Cách cuối cùng là bạn nên chọn mua sữa ong chúa tại những địa chỉ tin cậy. Khi mua bạn nên yêu cầu được kiểm tra hàng. Những người bán hàng thật sẽ không ngại gì cho bạn kiểm tra sản phẩm.

II. Cách sử dụng sữa ong chúa Trần Mao

– Làm mặt nạ từ nguyên liệu tự nhiên Sữa Ong Chúa Trần Mao rất đơn giản.

Nếu da mặt bạn dày, khỏe và đã quen sử dụng Sữa Ong Chúa Trần Mao thì có thể thoa ngay một lớp mỏng lên da. Massage rồi để khô khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Có rất nhiều cách để làm mặt nạ sữa ong chúa như kết hợp với bột trà xanh matcha Trần Mao, Tinh bột nghệ nguyên chất Trần Mao, Nước hoa hồng, Dầu gấc ép lạnh,…

– Ăn trực tiếp Sữa Ong Chúa Trần Mao:

Ngày từ 1 tới 2 lần vào buổi sáng lúc đói và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần dùng 5g tương đương 1 thìa cafe sữa ong chúa. Để hiệu quả cao nhất các bạn nên ngậm Sữa Ong Chúa Trần Mao trên đầu lưỡi khoảng 3 phút. Giúp sữa ong chúa ngấm vào các mạch máu nhỏ trên lưỡi chứ đừng nên nuốt ngay lập tức. Nếu khó ăn quá các bạn có thể trộn sữa ong chúa với mật ong, sữa chua cho dễ ăn hơn.

– Sữa Ong Chúa Trần Mao dùng để uống:

+ Đối với trẻ em: chỉ nên sử dụng sữa ong chúa tươi cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Và chỉ dùng cho các trẻ còi cọc, biếng ăn. Nếu bé phát triển bình thường nên hạn chế tối đa dùng sữa ong chúa. Bởi nó có thể kích thích quá trình phát dục sớm ở trẻ. Cách dùng như sau: Cho 1 giọt Sữa Ong Chúa Trần Mao tươi (với trường hợp sữa ong chúa tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh) hoặc một chút xíu bằng 1/2 đầu đũa (với trường hợp sữa ong chúa bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh) hòa vào với sữa của bé và cho bé uống. Ngày dùng 2 lần. + Đối với người lớn: Ngày dùng 1 tới 2 lần một muỗng cafe sữa ong chúa hoặc ít hơn nếu thời gian đầu còn chưa quen khó ăn. Với người đã dùng quen, cách tốt nhất nên ngậm sữa ong chúa tươi ở dưới lưỡi cho thấm từ từ. Trường hợp mới dùng cảm thấy khó ăn các bạn có thể ăn trực tiếp rồi uống nước tráng miệng lại. Hoặc có thể trộn thêm chút mật ong, sữa chua…cho dễ ăn hay hòa loãng với nước để uống. Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao