Làm bột trà xanh tại nhà cực kì đơn giản với Trần Mao

làm bột trà xanh tại nhà cùng Trần Mao

Các bước làm bột trà xanh tại nhà cực kì đơn giản với các bước sau đây. Bạn có thể áp dụng để tự làm cho mình một loại bột tuyệt vời để đắp mặt. Có thể chăm sóc da, giảm cân hiệu quả. Hoặc cũng có thể dùng để chế biến các món ăn hấp dẫn.

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến công dụng làm đẹp da, chống lão hóa, trị mụn vô cùng hiệu quả của bột trà xanh rồi phải không nào. Hãy tham khảo cách làm bột trà xanh dưới đây để có thể chăm sóc vẻ đẹp làn da mình ngày càng tươi trẻ, mịn màng hơn nhé.

Cách chọn lá khi làm bột trà xanh tại nhà

Bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín trên thị trường khi làm bột trà xanh tại nhà. Hiện nay các lá trà xanh được bảo quản bằng hóa chất trôi nổi trên thị trường rất nhiều. Vì vậy bạn cần cẩn trọng trong khâu chuẩn bị. Để có cho mình những lá trà tươi nhất thì bạn nên chú ý đến các đặc điểm sau đây:

  • Nên chọn những lá có kích thước đều nhau. Nên chọn lá có độ dày vừa phải (Không quá dày cũng không quá mỏng), chọn những lá lành lặn, ít bị sâu bênh, không bị úa hỏng.
  • Chọn lá trà xanh: lá trà được trồng ở các vùng như Đà Lạt, Thái Nguyên, Mộc Châu,… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chọn lá trà từ những vùng có thổ nhưỡng tốt sẽ cho ra lá trà tươi xanh.
  • Thường lá già sẽ rất dày và có màu xanh thẫm. Khi phơi khô sẽ có màu nâu hơn bình thường, bột thường có màu xanh xỉn.
  • Lá non quá thường sẽ rất mỏng. Khi phơi khô nó sẽ ngã sang màu vàng rất nhanh nên khi xay ra thành bột cũng sẽ không cho màu xanh đẹp mắt.
làm bột trà xanh tại nhà đơn giản
Làm bột trà xanh tại nhà đơn giản

Các bước làm bột trà xanh tại nhà cực kì đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nước sạch để rửa trà, chỉ cần dùng nước lạnh. Rửa sạch lá trà, cần rửa nhẹ nhàng để tránh lá trà bị dập.

Bước 2: Vẫy sạch nước cho khô ráo và hong qua lá trà xanh cho bề mặt lá không còn bị dính nước.

Bước 3: Cho lá trà đã ráo nước vào sấy ở nhiệt độ phù hợp để lá trà khô giòn mà vẫn có được màu xanh ưng ý. Nên lưu ý kiểm tra lá trà đã khô hay chưa bằng cách dùng tay bóp nhẹ nhàng. Nếu thấy hơi giòn và vụn ra là được nhé!

Bước 4: Sau khi sấy khô xong, nên chọn ra những lá trà nào có màu xanh sáng màu. Bỏ đi những lá trà có màu xanh xỉn hay màu ngã vàng, điều này sẽ đảm bảo cho bột có màu đẹp và tự nhiên nhất

Bước 5: Tước sạch hết gân lá và cuống lá trà xanh. Dùng tay bóp nhẹ cho lá vụn rồi cho vào nghiền mịn. Bạn có thể nghiền tay hoặc dùng máy xay đều được.

Bước 6: Xay cho lá trà mịn ra. Dùng ray lượt lại bột để lấy đi phần bột mịn, đảm bảo bột mịn nhất để chế biến dễ dàng và không còn lại xác.

Bước 7: Bảo quản trong hộp kín. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp sẽ gây mất đi màu và mùi đặc trưng của lá trà xanh. Tránh nơi có độ ẩm cao sẽ gây ẩm bột trà xanh cũng như các loại bột khác.

làm bột trà xanh tại nhà Trần Mao
Làm bột trà xanh tại nhà Trần Mao

Bột trà xanh Trần Mao

Bạn có cảm nhận như thế nào về những phương pháp làm bột trà xanh tại nhà mà Trần Mao đã chia sẽ. Bạn cũng có thể tham khảo qua các loại trà mà Trần Mao đã làm như Bột Trà xanh Matcha Oolong Trần Mao hay Bột Matcha Rau Má Tươi. Sản phẩm với chất lượng đã được kiểm nghiệm với nguyên liệu trực tiếp từ Đà Lạt.

Ghé thăm Fanpage Trần Mao: https://www.facebook.com/sanphamthiennhienantoan.tranmao

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao