Chanh đào ngâm mật ong đường phèn mật mía Nghệ An

“Chanh đào ngâm đường phèn mật ong” là một loại thức uống phổ biến trong thời gian phòng dịch hoặc giao mùa, mùa đông để điều trị bệnh ho, viêm họng, cảm cúm hiệu quả.

Thành phầm:

  • Chanh đào sạch
  • Mật ong hoa cà phê Lâm Đồng nguyên chất
  • Đường phèn mật mía Nghệ An( loại nâu nguyên chất chưa tẩy trắng

Chanh đào

Trong ruột chanh cam đào có chứa hàm lượng lớn các acidnitric, vitamin A, B1, B2, C nên có tác dụng phòng ho, khan tiếng, giải nhiệt, lợi tiểu kháng viêm, tiêu độc, khi ngâm  với mật ong sẽ tăng hiệu quả trị ho.

Mật ong

 

Trong mật ong có chứa kháng sinh tự nhiên vì khả năng kháng khuẩn nhiều loại nấm, vi khuẩn,..trong mật ong có tác dụng kích thích tái tạo tế bào mới làm lành các tổn thương do niêm mạc họng gây ra.

Mật ong giúp giảm trừ ho, giảm ho điều trị các chứng ho lâu ngày, ho mãn tính,…

Đường phèn mật mía Nghệ An

Đường phèn mật mía Nghệ An có màu nâu thường được dùng để giảm các triệu chứng ho, ngứa rát cổ họng, viêm họng, viêm họng hạt không cần đến thuốc kháng sinh.

Bởi lẽ, đường phèn chứa nhiều hợp chất có khả năng chống khuẩn, làm sạch miệng, họng từ đó dịu các cơn ho khan, ho lâu ngày, giúp cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Đường phèn giữ nguyên màu nâu chưa tẩy trắng tốt cho trị ho, không nên dùng đường phèn tẩy trắng để ngâm chanh đào, sẽ giảm bớt công dụng trị ho.

CHANH ĐÀO NGÂM MẬT ONG, ĐƯỜNG PHÈN MẬT MÍA

Công dụng:

  • Tiêu đờm, long đờm, giảm ho, bổ phế
  • Chữa viêm họng
  • Tăng sức đề kháng
  • Tăng khả năng miễn dịch
  • Tăng khả năng tiêu hóa
  • Làm sạch dạ dày, cải thiện đại tràng
  • Chữa táo bón
  • Làm sạch hệ bạch huyết
  • Tăng cường cải thiện tâm trạng và cung cấp năng lượng hoạt động
  • Làm sạch đường tiết niệu, lơi tiểu
  • Cải thiện sức khỏe răng miệng
  • Giảm cân
  • Giúp làn da mịn màng

Cách sử dụng

  • Nếu muốn dùng cho trẻ nhỏ, có thể vớt chanh ra, ép lọc hạt qua rây, sau đó cho vào máy xay nghiền nhuyễn phần chanh, rồi trộn đều với phần dung dịch đã thu được thành một hỗn hợp đồng nhất. Hoặc chắt lấy nước ngâm chanh đào cho bé uống là cách đơn giản nhất.
  • Độ tuổi sử dụng chanh đào mật ong đường phèn: Từ 6 tháng tuổi trở lên.
  • Để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh: Dùng 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm, Dùng mỗi sáng.
  • Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh: Dùng 2 thìa ấm chia ra làm 3-4 lần sử dụng nhiều lần trong ngày.
  • Người lớn cũng có thể dùng hàng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3 – 4 thìa cà phê pha với 150-200ml nước ấm cho mỗi lần. Ngày dùng 2-3 lần. Đối với người muốn giảm cân thì dùng liều lượng như trên, ngày dùng 2 lần và uống trước ăn 30 phút.
  • Người lớn nên dùng cả nước và cái, nước uống ngậm chậm, cái nhai chậm nuốt từ từ.

Bảo quản:

  • Bảo quản nơi  khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Tránh ánh náng trực tiếp, ẩm thấp.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x