Nếu bạn là một người biết chăm sóc cho sức khỏe của thân mình thì không nên bỏ qua chuối sấy Trần Mao. Một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chuối sấy và công dụng của nó nhé!
Chế biến chuối sấy Trần Mao
Chuối tươi sau khi thu hoạch sẽ được bóc vỏ, xử lý qua nước muối để giảm độ chát. Sau đó đưa vào máy xắt thành từng miếng mỏng vừa miệng. Chuối được đưa vào buồng sấy, thêm dầu vào và sấy với nhiệt độ cao. Trong môi trường chân không để cho ra sản phẩm. Chuối sấy vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, không biến dạng, không bị caramel hóa. Với độ giòn vừa phải và đặc biệt hương vị, dưỡng chất vẫn được bảo quản sau khi sấy.
Giá trị dinh dưỡng của chuối sấy
Chuối sấy có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, chất bột, tinh bột, protein. Các khoáng chất như magie, canxi, kẽm, sắt, lipid, protid, glucid, phosphat… . Nếu so sánh chuối với với khoai tây, thịt, thì chuối có giá trị về dinh dưỡng hơn.
Trong chuối sấy còn chứa 2 hợp chất quan trọng là serotinin và nore-pinephrin.
Công dụng của chuối sấy
Bổ sung dưỡng chất:
Tốt cho thần kinh:
Tốt cho tiêu hóa:
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ:
Ngăn ngừa thiếu máu:
Ngăn ngừa ung thư:
Một nghiên cứu từ trường Đại học Tokyo cho biết trong chuối sấy khô có chứa hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Ổn định huyết áp:
Giảm nguy cơ bị chuột rút:
Cải thiện cảm xúc:
Chữa khô mắt:
Trị mụn:
Cách bảo quản và sử dụng chuối sấy Trần Mao
– Chuối sấy cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên để tránh bị mất chất dinh dưỡng.
– Chuối sấy có thể dùng để ăn liền, nướng (dùng làm bánh), kẹo mứt, hoặc sinh tố.
– Tuyệt đối tránh ăn chuối hoặc chuối sấy lúc đói, do có rất nhiều magiê và vitamin C. Mặc dù chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa. Nhưng ăn chuối khi đói làm tăng lượng magiê trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch. Ngoài ra, vitamin C trong chuối cao, nhưng khi vào cơ thể lúc đói gây tổn hại cho dạ dày. Dễ dẫn đến tình trạng bị đầy bụng, khó tiêu.
– Chuối sấy có thể ăn hàng ngày nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng.