Công dụng của gấc đối với da và mắt.

Gấc thực sự là một loại trái cây kỳ diệu, chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác: Trong lớp vỏ (màng mềm, màu đỏ đậm bao quanh hạt).  Bạn có thể tìm thấy rất nhiều carotenoid, vitamin, chất béo không bão hòa đa, protein, polyphenol các hợp chất và flavonoid. Tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng và tốt cho sức khỏe. Công dụng của gấc tốt cho sức khỏe của bạn.

Công dụng của gấc đối với da và mắt.
Công dụng của gấc đối với da và mắt.

Gấc được bao bọc từ hạt đến da với các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa bất chấp tuổi tác.

+ Lycopene gấp 70 lần cà chua

+ Beta-carotene gấp 10 lần

+ Zeaxanthin gấp 40 lần so với ngô vàng.

Mặc dù tất cả các chất dinh dưỡng này có thể được tìm thấy dưới dạng chất bổ sung. Nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung chúng từ chế độ ăn uống. Các loại trái cây, rau củ hiệu quả hơn nhiều so với việc uống thuốc.

Công dụng của Gấc đối với sức khỏe

Công dụng của gấc đối với mắt

Tỉ lệ phần trăm thế hệ trẻ bị mắc bệnh về mắt do việc tiếp xúc với các thiêt sbij điện tử ngày càng tăng. Đây là vấn đề mà các bậc phụ huynh cũng đang rất lo lắng. Nhưng làm sao để mắt của trẻ giảm thiểu bị mắc bệnh thì vẫn còn là điều nan giải.

Gấc là siêu quả cho đôi mắt của chúng ta. Nó chứa nhiều carotenoid và Vitamin A hơn so với nhiều loại trái cây và rau. Ở gấc chứa nhiều hơn so với ngô vàng, rau lá xanh và thậm chí là cà chua và cà rốt. Ngoải avieejc hấp thụ các chất từ gấc tốt hơn so với các loại khác.

Carotenoid là một chất oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ tế bào khỏi ánh sáng có hại. Mắt của chúng ta rất kị với ánh sáng khi tiếp xúc quá lâu.

Công dụng của gấc đối với da và mắt.
Công dụng của gấc đối với da và mắt.

Vì sao lại nói kị với mắt cảu bạn? Mắt cảu bạn khi nhìn và tiếp xúc quá lâu với ánh sáng sẽ bị mỏi mắt. Khi bạn đã bị mỏi mắt thì đồng nghĩa mắt của bạn đã bị khô sau quá trình tiếp xúc với ánh sáng. Đặc bittj khi tiếp xúc với màn hình thiết bị điển tử thì ánh sáng từ màn hình chiếu vào mắt sẽ ảnh hưởng đến mắt nhiều hơn. Ngoài việc làm mắt bị mỏi còn khiến mắt bạn có thể bị bệnh nếu bạn tiếp xúc quá nhiều và quá gần với màn hình.

Carotenoid sẽ giúp che chắn cả giác mạc. Nơi ánh sáng chiếu vào mắt và võng mạc. Đây là bộ phận thiết yêu để “nhận” và “nhìn” ánh sáng. Giúp ngắn ngừa mất trí lực, giảm khô và thậm chí giúp cải thiện thị lực ban đêm. Giúp hệ miễn dịch hoạt động bình thường. Chống lại bệnh tật và ngăn ngừa viêm nhiềm như viêm giác mạc…

Công dụng của gấc đối với làn da

Vẻ đẹp có thể là từ sâu trong da. Nhưng sức khỏe của làn da là sự phản ánh trực tiếp sức khỏe của bạn. Đối với da ánh nắng mặt trời là điều mà da cần tránh tiếp xúc trực tiếp.

Vì sao lại nói như vây? Đối với làn da khi tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời thì sẽ bị khô và sạm màu. Tia UV từ ánh sáng mặt trời càng cao thì da sẽ càng ảnh hưởng. Làn da bạn sẽ bị thiếu nước dẫn đến tình trnajg da khô. Và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu da của bạn bị sạm màu. Như vậy da bạn sẽ bị lão hóa nhanh hơn so với làn da ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời với tia UV cao.

Vì vậy ngoài việc cung cấp các dưỡng chất cho da từ các loại hoa quả, các loại rau bạn nên lựa chọn các sản phẩm từ gấc. Trong gấc chứa carotenoid và vitamin A, E giúp ngăn chặn collagen, một loại protein tăng cường trong da giúp da luôn săn chắc và trẻ trung. Giúp da giảm thiểu những điều ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời. Giảm sự lão hóa của da.

Hãy là người tiêu dùng thông mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x