Chuối sấy đen dài mè Trần Mao

I. Công dụng

Nhờ quá trình sấy khô tách nước tự nhiên giúp cho chuối sấy khô vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng quý giá và mang đến rất nhiều công dụng hữu ích như:
  • Bổ sung dưỡng chất:chuối sấy chứa các loại đường như: fructozo, glucozo, succozo… rất tốt cho việc bổ sung năng lượng tức thời cho cơ thể.
  • Tốt cho thần kinh:vitamin B trong chuối sấy giúp hệ thần kinh bớt căng thẳng, tăng khả năng tập trung…
  • Tốt cho tiêu hóa:lượng chất xơ dồi dào trong chuối khô giúp những người có dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón dễ tiêu hóa hơn đồng thời hỗ trợ chữa trị tất cả các triệu chứng khó chịu nêu trên.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ:kali có trong chối sấy giúp cân bằng chất lỏng ở tế bào trong cơ thể từ đó kiểm soát huyết áp, làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
  • Ngăn ngừa thiếu máu:hàm lượng sắt có trong chuối sấy giúp kích thích sản xuất hemoglobin trong máu nên có thể giảm nguy cơ thiếu máu.
  • Ngăn ngừa ung thư:một nghiên cứu từ trường Đại học Tokyo cho biết trong chuối sấy khô có chứa hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Ổn định huyết áp:kali có trong chuối sấy giúp ổn định huyết áp nhanh chóng, tốt cho người bị cao huyết áp.
  • Giảm nguy cơ bị chuột rút:kali trong chuối khô giúp tránh khỏi những cơn chuột rút cơ bắp do chơi thể thao, vận động gây nên.
  • Cải thiện cảm xúc:chất tryptophan một loại axit amin có trong cơ thể sản xuất ra chất gây ngủ serotonin và melatonin giúp bạn thư giãn, cải thiện cảm xúc và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Chữa khô mắt:kali có trong chuối sấy giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và kiểm soát việc tiết chất lỏng của tế bào, nhờ đó sẽ ngăn chặn chứng khô mắt.
  • Trị mụn:chuối sấy có chất chống khuẩn tự nhiên và có khả năng trị mụn nhọt hiệu quả.

II. Thành phần

Chuối Tươi Sản phẩm chuối sấy sử dụng hoàn toàn nguyên liệu tự nhiên, sau khi sấy khô vẫn giữ được màu sắc, hương vị và các giá trị dinh dưỡng vốn có trong trái chuối tươi. Ngoài ra sản phẩm chuối sấy được sấy chân không còn giúp tăng hương vị, tạo cảm giác giòn, ngọt, ngon miệng hơn. Thích hợp với mọi đối tượng, sản phẩm còn dành cho những người ăn chay. * Đặc biệt chuối sấy sử dụng công nghệ sấy chân không nên sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ được nguyên hương vị, màu sắc của thiên nhiên, các tiền Vitamin của sản phẩm không bị biến đổi như khi chiên ở nhiệt độ cao, chất béo thấp, tính khô giòn tạo cảm giác ngon miệng. III. Quy cách sản phẩm Độ ẩm: < 10%. Độ tinh khiết: 100% Kích cỡ: dạng miếng Đóng gói: Túi Khối lượng tịnh: 200g và 500gr Hạn sử dụng : 1 năm IV. Cách bảo quản và sử dụng
  1. Chuối sấy cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên, hoặc trong tủ lạnh để tránh bị mất chất dinh dưỡng.
  1.  Chuối sấy có thể dùng để ăn liền, nướng (dùng làm bánh), kẹo mứt, hoặc làm sinh tố.
  2.  Tuyệt đối tránh ăn chuối hoặc chuối khô lúc đói, do có rất nhiều magiê và vitamin C. Mặc dù chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, nhưng ăn chuối khi đói làm tăng lượng magiê trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, và gây tổn hại cho sức khỏe. Ngoài ra, vitamin C trong chuối cao, nhưng khi vào cơ thể lúc đói gây tổn hại cho dạ dày, dẫn đến tình trạng bị đầy bụng, hay khó tiêu.
  3.  Chuối sấy có thể ăn hàng ngày nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng.
Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao