Túi xông tắm thảo dược M – care

Xông nhà bằng thảo mộc là phong tục đẹp, một truyền thống có từ lâu đời, giúp nhà cửa cũng như con người chuẩn bị chào đón năm mới nhiều sức khỏe và may mắn. Biết được nhu cầu cần thiết của mọi nhà, nay Trần Mao xin giới thiệu về túi xông thảo dược M-Care giúp mọi nhà xua tan tà khí, sức khỏe dồi dào, năm mới an khang.

Túi xông M-Care

I. Tác dụng của việc xông nhà ngày tết

– Tập tục xông nhà ngày tết của Việt Nam đã có từ lâu đời nay. Thường thì ai cũng nghĩ việc “xông nhà” là việc ai đó đến nhà mình chúc tết đầu tiên, hoặc bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới.

– Nhưng trong nghi thức xông nhà của người Việt xa xưa nó lại là việc chủ nhà cầm lư hương đốt bồ kết và thảo dược đi khắp các nơi trong nhà để tẩy uế năm cũ chào đón năm mới an lành, xua đi tà khí, thay đổi vận khí, làm ấm cúng trong ngôi nhà. Đem lại cho gia chủ điều may mắn và đem lại đời sống tâm linh cho mỗi con người.

II. Tác dụng của hương thơm thảo mộc

– Hương thơm là tinh túy của thảo mộc, thời Vua Lý, người ta coi dầu thơm mang năng lượng sống mạnh gấp 100 lần các loại cỏ thuốc. Và đã biết dùng hương thơm thảo mộc để chống khuẩn, tác động tới cảm xúc và thể chất, để giảm đau, thư giãn hay kích thích và chữa trị.

– Hương thơm trong thảo mộc tác động tinh tế đến nhận thức và trực giác. Có thể chữa lành và cân bằng tâm lý.

– Về ý nghĩa tâm linh trong dân gian, một số loại hương thảo mộc có thể trừ ám chướng, tà ma. Khi xông thảo mộc, các phần tử siêu nhỏ của tinh dầu dễ dàng thâm nhập vào da, phổi rồi qua mao mạch vào hệ thống tuần hoàn.

– Tinh dầu có chứa kháng sinh, lại có tác dụng chống nấm mốc, xua đuổi côn trùng, giúp diệt khuẩn trong không khí, tẩy uế mà còn tốt và dễ chịu cho hô hấp.

Hình ảnh có liên quan

III. Thành phần của túi xông tắm thảo dược M – care

– Tầm bóp: Có tác dụng kháng khuẩn và làm sạch da.

– Cúc tần: Có tác dụng tiêu độc, lợi tiểu, sát trùng, cầm máu, điều hòa khí huyết và hô hấp.

– Hương nhu: Được sửu dụng để chữa đau bụng, cảm sốt, nhức đầu, chảy máu cam, tiêu chảy… .

– Tía tô: Có vị cay ấm, có tác dụng chữa cảm mạo, sốt, ho, trừ đờm, hen suyễn, làm cho ra mồ hôi, giúp tiêu hóa.

– Ngải cứu: Có tác dụng tiết mồ hôi trên da dầu, loại bỏ các cặn bã trên da giúp da thông thoáng, ngăn ngừa mụn. Còn đối với da khô, ngải cứu giúp giữ ẩm và làm mềm da. Bên cạnh đó, ngải cứu còn có tác dụng tuần hoàn máu, nuôi dưỡng và làm sáng da, làm lành vết thương nhanh chóng.

Túi xông M-Care

IV. Các cách xông nhà ngày tết cùng M-Care

1. Xông khô

– Xông khô là đốt thảo mộc trực tiếp trên lửa, dùng thảo mộc trong túi xông tắm đốt trên lò than hồng nhỏ.

– Có thể dùng thảo mộc trong túi xông  bỏ vào lư hương và đốt lên.

– Có thể đặt một chỗ để hương thơm lan tỏa tự nhiên hoặc cầm mang đi khắp các góc trong nhà để lan tỏa nhanh và sâu hơn. Xông nhà theo cách nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

2. Xông ướt

– Túi xông  cho vào nồi cùng với nước lạnh, đậy nắp lại, nấu sôi lên. Khi nước sôi, mở lửa nhỏ, để hé vung cho hơi nước mang theo hương thơm từ từ bay lên phát tán vào không khí.

3. Xông tắm

– Bước 1: Đun 2 lít nước sôi với 1 túi xông tắm thảo dược trong vòng 2 – 3 phút.

– Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ để thảo dược phát huy được hết tác dụng của nó.

– Bước 3: Pha thêm nước vào và tắm gội như bình thường. Không cần tắm lại bằng nước sạch.

– Bước 4: Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc.

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao