Những sai lầm hay mắc phải khi dùng son môi vào mùa đông

Trong mùa đông không chỉ da mặt mà môi cũng rất nhạy cảm. Vì vậy, chị em cần tránh những sai lầm nghiêm trọng khi dùng son môi. Để đôi môi luôn rạng rỡ, quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn nhé!!!!

son môi
Những sai lầm hay mắc phải khi dùng son môi vào mùa đông

1. Không dùng son dưỡng ẩm/son lót

Trước khi đánh son môi nên dưỡng môi với một lớp son dưỡng ẩm giúp môi mềm và khi đánh son sẽ lâu trôi hơn.

Vì vậy, để có một đôi môi căng mọng, quyến rũ, đầu tiên hãy thoa một chút son dưỡng ẩm, sau đó mới tô son có màu sắc phù hợp với làn da và phong cách trang điểm, và sau cùng thoa thêm một lớp son bóng để tăng độ căng mọng và giữ màu.  

2. Chọn tông màu thích hợp

Tuỳ thuộc vào làn da thì sẽ có tone màu son phù hợp khác nhau vì thế chúng ta cần lựa chọn màu son phù hợp nhất để sử dụng.

3. Không tẩy da chết cho môi

– Dù bạn trang điểm ở đâu thì bạn cũng cần một làn da tốt, không loại trừ đôi môi. Nếu không tẩy da chết thường xuyên, những lớp bong tróc sẽ làm bờ môi trông rất xấu, nhất là khi dùng son lì.

– Có rất nhiều cách đơn giản để tẩy tế bào chết cho môi: dùng khăn ướt ấm lau đi phần da bị bong, hoặc bạn có thể tạo hỗn hợp tẩy da chết tại nhà với đường và dầu olive.  

4. Kẻ viền môi quá đậm

– Những đường viền môi quá đậm sẽ làm mất quyến rũ và không tự nhiên. Đường viền đậm chỉ phù hợp nếu dùng son quá tối. Tốt nhất, sau khi vẽ viền môi, bạn làm cho đường viền loang nhẹ ra môi, rồi mới tô son.

5. Dùng viền môi tối màu hơn màu son

– Để tránh tô son lem ra ngoài, viền môi là một công cụ “cứu nguy” cho những cô nàng vụng về. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu viền môi cũng rất quan trọng, hãy chọn màu gần nhất với màu son bạn sắp sử dụng, màu chì viền đậm hơn màu son sẽ làm đôi môi trông rất “kỳ quặc”.  

Đôi môi quyến rũ, căng bóng sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp cùng và thu hút được nhiều ánh nhìn của mọi người xung quanh. Hãy là cô gái xinh đẹp, tỏa sáng ở tất cả mọi nơi bạn bước đến nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *