Đàn ông ăn bao nhiêu thỏi son trong đời?

Son môi là vật dụng bất ly thân đối với các quý cô yêu làm đẹp. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại về hàm lượng chì và các kim loại nặng khác trong loại mỹ phẩm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe không chỉ riêng người dùng son mà cả bạn tình của họ. Nhưng thực tế, trong suốt đời mình, bạn ăn hết bao nhiêu thỏi son?

Những thống kê thú vị

Đây là vấn đề từng thu hút sự chú ý của không ít các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu. Từ năm 2002, trong bài viết Glamour “Beauty Quick Tips” khẳng định một phụ nữ ăn khoảng 1,8kg son trong suốt một đời. Ngoài ra, Giáo sư Katharine Hammond thuộc Đại học California-Berkeley (Mỹ) khẳng định ở mức độ sử dụng trung bình, mỗi ngày có thể ăn khoảng 0,06 mg son môi.

Như vậy, căn cứ vào phép tính, giả sử ở những bé gái ở tuổi dậy thì bắt đầu biết trang điểm, làm đẹp là 8-12 tuổi, tuổi thọ trung bình của người phụ nữ là 86 tuổi (ở Mỹ) như vậy, thời gian sử dụng son môi là 76 năm. Trong khi đó, mỗi ngày các cô gái ăn trung bình 0,06 gram son, cả đời sẽ tiêu thụ khoảng 1,7kg. Kết quả nghiên cứu này trùng khớp với công bố của Ủy ban khoa học châu Âu về an toàn người tiêu dùng. Theo giáo sư Katharine, đàn ông cũng nuốt hết khoảng 2,7kg son môi. Tất nhiên còn tùy thuộc vào tần suất đấng mày râu tiếp xúc với môi phụ nữ hoặc mức độ trang điểm của các anh chàng “ăn cỏ” (“thuật ngữ” dành cho nam giới thích quan tâm đến bản thân và chẳng thuộc giới tính nào)

Tuy rằng những con số trên vẫn chưa có sức thuyết phục hoàn toàn người tiêu dùng bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tần suất đánh son cũng như tuổi thọ của từng người. Song điều quan trọng là cần phải biết rõ các thành phần trong loại mỹ phẩm này có thực sự ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?.

Tổ chức Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) đã tiến hành cuộc nghiên cứu năm 2012 cho thấy hơn 400 thương hiệu son môi phổ biến chứa gấp đôi chì so với những báo cáo trước đó. Chì như một yếu tố vi lượng, giúp mỹ phẩm bền màu và lâu phai, phản ứng với các enzyme có trong dạ dày, có nguy cơ gây nhiễu loạn, phá vỡ hoạt động hệ tiêu hóa. Nguy hiểm hơn nữa, độc tố từ son môi có thể gây rối loạn sinh sản ở phụ nữ. Ngoài chì, phụ nữ thường tiếp xúc với một số chất độc hại khác như: crom -chất gây ung thư liên quan đến các khối u dạ dày, mangan – theo thời gian dễ bị độc tính lên hệ thống thần kinh. Son môi đã có lịch sử rất lâu đời giúp tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ. Vì vậy, không nhất thiết phải loại bỏ son môi nhưng các quý cô được khuyến khích sử dụng son có thành phần từ thiên nhiên và màu khoáng để hạn chế thấp nhất hàm lượng chì, bảo vệ sức khỏe bản thân và bạn tình.

Làm sao để ngăn ngừa tác hại của chỉ đối với sức khoẻ

Mặc dù những con số trên chưa hoàn toàn thuyết phục vì còn phụ thuộc vào tần suất đánh son hay tuổi thọ của mỗi người. Độ tiếp xúc giữa đàn ông & phụ nữ dẫn tới vấn đề đàn ông ăn bao nhiêu son môi trong đời. Những tác hại của son chứa chì không hề xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay. Đã có rất nhiều trường hợp như liệt nửa người, ung thư miệng, môi biến dạng hoặc nhẹ hơn là thâm môi. Vì vậy, phòng tránh vấn đề trên không phải là thừa và đây cũng không phải là vấn đề riêng của phái đẹp.

Quan trọng nhất vẫn là vấn đề chất lượng của son môi, các chuyên gia mỹ phẩm khuyên phái đẹp nên tìm tới các dòng mỹ phẩm hữu cơ, làm từ nguyên liệu organic và ngay tại Việt Nam khái niệm này vẫn còn xa lạ và phái đẹp vẫn cảm thấy bôi rối không biết nên dùng thương hiệu nào.

Son môi gấc sạch Trần Mao – Đang là son môi được chiếm ưu thế trong lòng khách hàng.

  • Son môi sạch Trần Mao được nghiên cứu và chiết xuất từ các loại dầu DSM của Thụy Sĩ có chứng nhận organic siêu sạch 100%: Dầu gấc, sáp ong, sáp hoa calendula, sáp carnauba, dầu argan, dầu dừa shea butter
  • Sử dụng màu khoáng Sensient – Pháp đắt nhất thế giới với hàm lượng chì tinh giản và ít tạp chất thấp nhất hiện nay.
  • Có hàm lượng chì là 0,65ppm, trong khi đó hàm lượng chì trung bình tự nhiên có trong máu người, thấp hơn nhiều lần so với mức quy định an toàn của FDA (20ppm).
  • Có thành phần cocoa butter, vitamin E, Vegetable substitute to lanolin, organic UV filter, Mineral and organic pigments pre-dispersed in ricinus communis seed oil bee wax của Mỹ.
  • Sản phẩm son môi sạch Trần Mao có đầy đủ chứng nhận kiểm định chất lượng đạt an toàn với phụ nữ có thai và cho con bú.

 

 

Đàn ông ăn bao nhiêu thỏi son trong đời?

 

Đàn ông ăn bao nhiêu thỏi son trong đời?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *