Hồng dẻo Trần Mao – Sản Phẩm Chăm Sóc Sức Khỏe

Nếu bạn là một người biết chăm sóc cho sức khỏe bản thân mình. Thì không thể nào bỏ qua được sản phẩm hồng dẻo Trần Mao. Một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hồng dẻo và công dụng của nó.

Đặc sản hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản là loại đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Là món quà thơm ngon bổ dưỡng, món quà đặc biệt khi đến với du lịch Đà Lạt.

I.  Nguồn gốc

Hồng dẻo Đà Lạt được chế biến từ lò điện hút chân không đảm bảo hợp vệ sinh, không sử dụng bất kỳ phẩm màu nào và an toàn cho người sử dụng. Để tạo ra 1kg hồng sấy dẻo, cần khoảng 7 – 8 kg trái hồng tươi.
Mùa hồng tại Đà Lạt thường đến từ tháng 8 dương lịch và kết thúc vào tháng 12 (mùa hồng cũng thay đổi theo từng năm), không phải lúc nào và ai cũng có dịp được thưởng thức những trái Hồng giòn ngon ngọt vì thời gian thu hoạch nhanh. Nếu bị bỏ lỡ mùa hồng Đà Lạt và trót “nghiền” hương vị thơm ngon của trái hồng thì vẫn còn đó một sự lựa chọn: Thưởng thức Hồng Dẻo (hay còn gọi là Hồng khô Đà Lạt, Hồng dẻo Đà Lạt).
Hồng dẻo nguyên quả

 

Công Ty Bee Happy chuyên cung cấp Hồng dẻo Đà Lạt trên toàn quốc.
Trái hồng là một trong top 4 loại trái cây được bình chọn là ngon nhất và là sản phẩm độc đáo của vùng đất Đà Lạt. Sản phẩm hồng sấy dẻo được làm từ trái hồng cũng là một đặc sản được yêu thích của khách du lịch khi đến Đà Lạt.
Có hai loại là hồng sấy nguyên trái và hồng sấy 1/2 trái (còn gọi là hồng dẻo miếng) Để làm ra được đặc sản này người thực hiện phải tốn rất nhiều công sức.
Để làm ra hồng sấy dẻo, phải chọn lựa những trái hồng thật chín, như vậy khi ăn sẽ không bị chát, nhưng vì chín quá nên lại rất khó gọt vỏ. Sau khi hồng được gọt vỏ thì được mang đi rửa sạch, để miếng hồng làm ra có màu sắc rất đỏ đẹp, không bị đen. Sau đó trái hồng được đưa vào lò sấy trong nhiều giờ, để miếng hồng được ngon và khô đều, thì người sấy phải thường xuyên lật trái hồng lại. Tùy theo thời gian sấy sẽ cho ra lò miếng hồng dẻo hay miếng hồng khô. Có người thỉ thích ăn thật dẻo, nhưng cũng có người lại thích ăn khô.
Hồng dẻo nguyên quả Đà Lạt
Hồng sấy dẻo được làm ra như vậy, dù đơn giản nhưng tốn nhiều công sức. Miếng hồng mới ra lò rất đẹp, màu đỏ tươi, nhìn như được phủ một lớp mật lên trên, nên nhiều người lại tưởng có quét dầu lên nữa.

 

II.  Đặc điểm 

– Không sử dụng chất bảo quản.

– Không chất phụ gia.

– Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

III.  Công dụng của hồng dẻo

– Hồng còn được sử dụng khi bị các bệnh về dạ dày, đặc biệt khi bị rối loạn đường ruột.

–  Ta còn sử dụng hồng đắp vào vết thương và vết bỏng để lên sẹo nhanh, vì hồng có tác dụng diệt khuẩn tốt
– Tuy nhiên, cái quý nhất của quả hồng dẻo là đường thực vật rất bổ ích đối với người bị bệnh tim mạch.
Hồng chẻ đôi Đà Lạt
– Ngoài ra hồng còn có tác dụng lợi tiểu nhẹ, bởi vậy những người bị bệnh cao huyết áp được khuyên nên ăn hồng.
– Chỉ cần 3-4 quả hồng mỗi ngày có thể giúp làm ổn định huyết áp mà không cần dùng thảo mộc.
– Quả hồng ngọt giúp chế ngự cơn đói rất tốt mà vẫn không có nhiều calories, bởi vậy các nhà dinh dưỡng khuyên những người thừa cân nên bổ sung hồng vào khẩu phần ăn của mình.

Không chỉ rất ngon, quả hồng còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

a.Chống viêm

Trong quả hồng chứa dồi dào chất catechins và polyphenolic, đây là những hợp chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng rất tốt.

b. Tăng cường hệ tiêu hóa.

Hồng còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Với lượng chất xơ và tannin dồi dào, quả hồng có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu.

c. Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Quả hồng chứa nhiều đường (hầu hết là đường glucose và fructose) giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường.
Hồng giúp tăng cường các bệnh tim mạch

d. Trị thiếu máu

 Chất đồng dồi dào trong trái hồng sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất để tạo nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu rất tốt.

e. Cải thiện thị lực  

.Giải rượu và chống say rượu Tannin trong quả hồng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể, tăng tốc độ giải rượu
f. Có tác dụng lợi tiểu
Chỉ cần 3 – 4 quả hồng mỗi ngày có thể giúp làm ổn định huyết áp mà không cần dùng thảo mộc, vì vậy những người bị bệnh cao huyết áp được khuyên nên ăn hồng.

g. Chống lão hóa  

Một nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, vỏ của trái hồng có chứa chất phytochemical có thể bảo vệ tế bào chống lại các tổn thương do quá trình ô xy hóa có liên quan đến lão hóa gây ra. Hãy ăn hồng thường xuyên để giúp duy trì vẻ tươi trẻ của bạn.
Trái hồng tăng cường sức khoẻ

IV.  Cách chế biến hồng

      Những trái hồng được chọn phải là những trái hồng tươi, chín vừa đủ, không dập và không có vết côn trùng cắn. Hồng được hái xuống khi còn nguyên cuống. sau đó được rửa sạch và gọt vỏ.

       Sau đó hồng được treo thành từng chuỗi, và phơi ở nhiệt độ thường. Nơi thoáng mát, không có ánh sáng trực tiếp. có dùng quạt hỗ trợ.

       Sau 3 đến 4 tuần trái hồng sẽ khô và ngả màu nâu. Lúc này đã ăn được, nhưng cần phải làm trái hồng lên men thì lúc đó hồng mới ngon. Để lên men hồng được bỏ vào máy quay ly tâm , hồng được vận động sẽ tự lên men, và sinh ra 1 lớp đường trắng bao quanh trái hồng. Lúc này hồng ăn sẽ rất ngon và bảo quản được rất lâu.

Máy sấy hồng dẻo

V.   Cách phân biệt hồng dẻo Đà Lạt và hồng dẻo Trung Quốc

Hồng sẻo Đà Lạt

  • Trái hồng dẻo Đà Lạt mỏng, cứng nhưng vẫn giữ độ dẻo nhất định, vị ngọt thanh.
  • Hồng dẻo từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau thường không có lên phấn (nhìn quả rất tươi). Qua Tết sẽ có hồng lên men tuy nhiên hồng Đà Lạt lên men không đều, nhìn không được bắt mắt. Nếu chuyển qua các vùng có thời tiết nóng hơn (chứ không mát mẻ quanh năm như tại Đà Lạt) thì sản phẩm cũng sẽ lên men nhanh hơn.
Hồng dẻo nguyên quả Đà Lạt

Hồng dẻo Trung Quốc

  • Miếng hồng dẻo kích thước đều nhau, to và dày thành bên ngoài; khi bóp nhẹ miếng hồng sẽ cảm thấy mềm dẻo; ăn rất dẻo, vi ngọt hơi chua lợ, người cao tuổi rất thích ăn.
  • Trái Hồng còn mới nhìn bên ngoài rất đẹp mắt, màu sắc tương tự nhau. Để lâu hồng lên phấn trắng, phần đều xung quanh miếng hồng.
  • Hồng Trung Quốc ăn hấp dẫn, gây cho mọi người thích thú vì rất ngọt và mềm nhưng sản phẩm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hồng dẻo nguyên quả Trung Quốc
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x