Mứt gừng – vị thuốc tốt cho sức khỏe

Mứt gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng).

Mứt gừng là món mứt rất quen thuộc với gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong tiết trời hơi se lạnh của mùa xuân, quây quần bên những người mình yêu thương, thưởng thức một tách trà nóng cùng một chút mứt gừng cay thì không gì tuyệt vời hơn. Những lúc bạn bị cảm lạnh, mứt gừng cũng chính là phương thuốc diệu kì giúp bạn cảm thấy khá hơn.

Mứt gừng rất có lợi cho tiêu hóa bởi tính ấm, giảm được ho, ăn từ 10 – 15 g mỗi ngày có tác dụng làm ấm người, kích thích tiêu hóa. Mứt gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng).

 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gừng là phương thuốc nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Gừng làm giảm đau, viêm, có giá trị trong điều trị viêm khớp, đau đầu và đau bụng kinh nguyệt, ức chế rhinovirus là loại vi rút gây cảm lạnh. Ngoài ra, gừng cũng ức chế các vi khuẩn như Salmonella, gây tiêu chảy và động vật nguyên sinh như Trichomonas (trùng roi âm đạo). Ở đường tiêu hóa, gừng làm giảm đầy hơi và co thắt gây đau.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x