Những Điều Nên Biết Về Mỹ Phẩm Sinh Học

Mỹ phẩm sinh học là gì? Người nào có thể sử dụng mỹ phẩm sinh học? Dưới đây là một số thông tin bổ ích cho những bạn còn thắc mắc. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mỹ Phẩm Sinh Học Là Gì?

Mỹ phẩm sinh học là gì? Theo Trần Mao tìm hiểu thì mỹ phẩm sinh học (Mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên) được biết đến là sản phẩm làm đẹp sử dụng hiệu quả các thành phần tự nhiên với hàm lượng chiếm từ 95-100% và đặc biệt không chứa các chất gây hại như chất bảo quản, paraffin hay hương liệu. Có thể nói, mỹ phẩm từ tự nhiên rất an toàn, đáng để người dùng lưu tâm và giúp bảo vệ môi trường.

Mỹ Phẩm Sinh Học Là Gì?

Yêu cầu của mỹ phẩm sinh học về thành phần thôi chưa đủ, sản phẩm còn phải vượt qua tiêu chuẩn chung Cosmo – Standard của Liên Hiệp Châu Âu với các kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo chắc chắn các tiêu chí như:

  • Nguyên liệu được đưa tới khách hàng sử dụng chắc chắc là nguyên liệu an toàn trong nông nghiệp (không GMO).
  • Sử dụng và phát triển các thành phần  trong mỹ phẩm sinh học có nguồn gốc từ thực vật.
  • Quy trình sản xuất ra như nuôi trồng, thu hoạch, chiết xuất, sản xuất, đóng gói đều dựa trên tiêu chuẩn Green Chemistry do Liên Hiệp Châu Âu đưa ra.

Ưu Và Nhược Điểm Của Mỹ Phẩm Sinh Học

1. Thành Phần An Toàn

Các bạn có thể yên tâm sử dụng mỹ phẩm sinh học bởi hàm lượng thành phần tự nhiên trong sản phẩm chiếm tỷ lệ rất cao (từ 95 – 100%). Chính vì thế, sản phẩm này hoàn toàn an toàn ngay cả với làn da đặc biệt nhạy cảm.

Ưu Và Nhược Điểm Của Mỹ Phẩm Sinh Học

2. Cho Hiệu Quả Sử Dụng Cao, Làm Đẹp Bền Vững

Các dòng sản phẩm kết hợp công nghệ sinh học thường được đánh giá cao về tính hiệu quả lâu dài. Đây là giải pháp làm đẹp chuyên sâu, ít có phản ứng hay kích ứng từ làn da nhất. Hiệu quả mỹ phẩm sinh học đem đến không những có thể đánh giá bằng mắt thường mà còn rõ nét hơn qua các máy soi chụp. Các chuyên gia cho rằng, sử dụng mỹ phẩm kết hợp công nghệ sinh học là cách chăm sóc da an toàn, bền vững nên được áp dụng phổ biến. 

3. Thân Thiện Môi Trường

Mỹ phẩm sinh học còn giúp bảo vệ môi trường, bởi sản phẩm không chứa thành phần có nguồn gốc từ động vật và không thử nghiệm trên động vật. Do đó, đây sẽ là xu hướng làm đẹp an toàn mà nhiều người hướng đến trong tương lai.

4. Tác Dụng Chậm

Các dòng mỹ phẩm sinh học cũng như mỹ phẩm thiên nhiên đều có tác dụng khá chậm so với mỹ phẩm thông thường. Phải trải qua một quá trình sử dụng lâu dài làn da mới có sự thay đổi. Thế nhưng tác dụng mỹ phẩm sinh học đem đến lại vô cùng rõ rệt và duy trì lâu dài.

Tác Dụng Chậm

5. Hạn Sử Dụng Ngắn

Cũng như mỹ phẩm thiên nhiên hay mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm sinh học cũng có hạn sử dụng ngắn. Bởi thành phần chủ yếu là các chiết xuất tự nhiên hoặc nguyên liệu tươi nên thời hạn sử dụng cũng không dài. Cũng giống như các sản phẩm nông nghiệp tươi mới cũng dễ dàng hỏng sau một thời gian ngắn. Vì vậy, bạn phải biết bảo quản chúng thật kĩ lưỡng và theo dõi hạn sử dụng để tránh dùng phải đồ quá hạn

6. Gây Kích Ứng Da

Mặc dù các thành phần được kiểm nghiệm chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế nhưng vẫn xuất hiện kích ứng ở một số người do bị dị ứng sẵn với một số loại cây. Trường hợp này bạn nên đọc kĩ bảng thành phần để tránh mua phải loại có thể gây kích ứng và nguy hiểm đến sức khỏe.

Thành Phần Chủ Yếu Tạo Ra Mỹ Phẩm Sinh Học

Thành phần chủ yếu của mỹ phẩm sinh học là các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với hàm lượng theo tiêu chuẩn, mỹ phẩm sinh học cung cấp đầy đủ các thành phần thiết yếu như: vitamin, protein, cung cấp độ ẩm tối ưu, khoáng chất, vi lượng và các thành phần giúp chống lão hóa, trả lại làn da mịn màng như xưa.

Các Loại Mỹ Phẩm Sinh Học Chính Và Cách Phân Biệt

Hiện nay trên thị trường có hai loại mỹ phẩm sinh học chính là mỹ phẩm công nghệ sinh học và mỹ phẩm chứa thành phần từ công nghệ sinh học.

Các Loại Mỹ Phẩm Sinh Học Chính Và Cách Phân Biệt

Cách phân biệt:

Mỹ phẩm công nghệ sinh học và mỹ phẩm chứa thành phần từ công nghệ sinh học đều được chiết xuất từ thiên nhiên, ứng dụng CNSH. Nhưng tỷ lệ thành phần từ CNSH của mỹ phẩm công nghệ sinh học cao hơn với bảng thành phần tối ưu, chiết xuất từ thiên nhiên cũng nhiều hơn. Nhưng để nói dòng nào tốt hơn thì phụ thuộc vào nhu cầu cũng như quan điểm của mỗi người.

Có Nên Sử Dụng Mỹ Phẩm Sinh Học Không?

Nhiều bạn vẫn đang phân vân về việc sử dụng mỹ phẩm sinh học vì ngại đổi mới và không biết hiệu quả ra sao. Thế thì hãy nhanh chóng điểm qua một số lý do nên sử dụng mỹ phẩm sinh học dưới đây nhé! Nó sẽ giúp ích trong việc quyết định của bạn đấy!

Lý Do

Hiện nay các dòng mỹ phẩm từ thiên nhiên được đánh giá rất cao về hiệu quả và không ngừng cạnh tranh với các dòng mỹ phẩm thông thường. Thậm chí các Spa, Clinic chỉ sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên cho các liệu trình làm đẹp chuyên nghiệp. Hiệu quả có thể thấy ngay sau lần đầu tiên bằng mắt thường và ngay cả trong máy soi da. Mỹ phẩm sinh học cũng ngày được áp dụng vào Spa để chăm sóc da cho khách hàng. 

Những Ai Có Thể Sử Dụng Mỹ Phẩm Sinh Học

  • Người có làn da nhạy cảm

Như đã nêu ở trên, mỹ phẩm sinh học được chiết xuất trực tiếp 100% từ thiên nhiên, luôn đảm bảo an toàn cho da và sức khỏe người tiêu dùng kể cả người có làn da nhạy cảm. Có thể tránh được những kích ứng từ mỹ phẩm thông thường, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho người có da nhạy cảm. 

  • Người có làn da hư tổn

Mỹ phẩm sinh học không chỉ là mỹ phẩm, mà còn là dược phẩm, có tác dụng chuyên sâu hơn các loại mỹ phẩm hóa học. Các loại mỹ phẩm thông thường chỉ có tác dụng trên bề mặt da tức thời, nhưng nó không thể thay đổi cấu trúc trên da.

Mỹ phẩm sinh học thì khác, với các thành phần sinh học hoạt tính có khả năng thay đổi cấu trúc vật lý và cách thức hoạt động của làn da với cơ chế như một loại thuốc để điều trị các vấn đề hư tổn trên da. Quan trọng hơn là các sản phẩm này đều đã được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh cho tác dụng vượt trội đó của nó.

Những Ai Có Thể Sử Dụng Mỹ Phẩm Sinh Học

Vì vậy, có thể thấy chỉ có mỹ phẩm sinh học mới cải thiện tốt làn da hư tổn của bạn mà không phải những mỹ phẩm thông thường chỉ có tác dụng trên bề mặt. 

  • Người ở tuổi dậy thì nên sử dụng dược mỹ phẩm sinh học

Dậy thì khiến nhiều bạn trẻ lo lắng vì các biến đổi về nội tiết tố trong cơ thể, thay đổi hormone tăng trưởng, các tuyến hoạt động mạnh hơn. Rõ nhất là các vấn đề về da, nổi bật là mụn. Ở tuổi này, mụn thường mọc nhiều và khó lành. Nếu không được chăm sóc tốt, nặn mụn tùy ý làm da viêm nhiễm nặng hơn và để lại những vết thâm khó trị. Vì vậy các bạn trẻ nên sử dụng mỹ phẩm sinh học để chăm sóc da cũng như điều trị và ngăn ngừa mụn quay lại.

  • Người thường xuyên trang điểm

Trang điểm là nhu cầu tất yếu của phái đẹp nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm trang điểm mà không kết hợp tẩy trang đầy đủ thì làn da bạn sẽ bị tổn thương, lỗ chân lông to lên và gây nhiều mụn. Vì thế, mỹ phẩm sinh học là điều không thể thiếu của người thường xuyên trang điểm. Với các thành phần an toàn từ thiên nhiên, mỹ phẩm sinh học đem đến sự chữa lành tối ưu và ngăn ngừa mụn xuất hiện. 

Lưu Ý Khi Sử Dụng Mỹ Phẩm Sinh Học

  • Lựa chọn các thương hiệu uy tín, chất lượng, tìm hiểu kĩ nguồn gốc tem mác trước khi mua.
  • Trang bị kiến thức về các thành phần chủ yếu dùng trong mỹ phẩm. Cập nhật thêm các hoạt chất bị cấm tại các trang chính thống Quốc tế và lưu ý các bảng thành phần khi đi mua hàng. 
  • Luôn tìm hiểu kĩ và thử sản phẩm trước khi mua, đặc biệt là da nhạy cảm

Lưu Ý Khi Sử Dụng Mỹ Phẩm Sinh Học

Dù là mỹ phẩm từ thiên nhiên hay mỹ phẩm hóa học, tác dụng tốt hay xấu đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Hãy thông minh trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình để có làn da đẹp, chắc khỏe hơn nhé!

Tổng Kết

Mong những thông tin trên giúp ích được phần nào cho bạn hiểu thêm về mỹ phẩm sinh học và có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy truy cập ngay trang web Trần Mao để được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp hơn và nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng tại Trần Mao.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x