Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Công nghệ nano là công nghệ diệt khuẩn hiện đại và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Công nghệ nano giúp tiêu diệt 99,99% vi khuẩn gây hại, giúp bảo vệ sức khoẻ của con người, bảo vệ môi trường sống và thân thiện với môi trường.

Nano bạc
Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Vậy Nano bạc là gì? Chúng có sức mạnh gì đặc biệt? Nếu bạn chưa hiểu rõ về thành phần Nano bạc thì hãy cùng Trần Mao tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nano bạc là gì?

Nano bạc có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 1-100 nanomet, kích thước mà các nhà khoa học đo được của nano bạc là trong khoảng 25 nanomet. Các hạt nano có diện tích lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng  và hiệu quả diệt khuẩn, diệt nấm ngay khi kết thúc.

Nano bạc
Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Cách thức điều chế Nano bạc

Thông thường, các hạt nano bạc thường được điều chế theo phương pháp hóa học bằng các dung dịch và hóa chất có thành phần là bạc. Vì vậy, dung dịch nano bạc thu được hay bị nhiễm tạp chất. Ngoài ra, phải sử dụng dung dịch ổn định kích thước nano khi lưu trữ. Nên hiệu quả diệt khuẩn sẽ không cao bằng nano được sản xuất trực tiếp từ bạc nguyên chất.

Nano bạc diệt khuẩn
Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Hiện nay, các chuyên gia đã phát minh ra thiết bị diệt khuẩn bằng nano bạc tươi. Với các hạt nano bạc được sản sinh tức thì qua cơ chế điện phân điện cực bạc nguyên chất 9999. Chính vì được sản sinh ngay khi dùng mà không qua bất kỳ dung môi bảo quản nào. Nên các hạt nano bạc tươi có tác dụng diệt khuẩn mạnh tới 99,9% vi khuẩn, vi trùng trên bề mặt chỉ trong 10 phút ngâm rửa.

Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc

Cơ chế diệt khuẩn

Các chuyên gia cho biết, tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên bề mặt vi khuẩn. Sau đó sẽ xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Nano bạc diệt khuẩn
Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Nano bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS-SH trên màng tế bào của các vi sinh vật đơn bào gồm vi khuẩn, nấm, tảo. Chúng ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời ngăn chặn quá trình sao chép mã của sinh vật đơn bào. Do đó vi khuẩn hoàn toàn bị tiêu diệt.

Nano bạc có gì đặc biệt?

Cơ chế diệt vi khuẩn của nano bạc khác với thuốc kháng sinh. Kháng sinh chỉ tấn công tại một vị trí và vi khuẩn vẫn có khả năng kháng lại thuốc. Trong khi đó nano bạc lại có khả năng tấn công mọi vị trí và không cho vi khuẩn sống lại.

Nano bạc diệt khuẩn
Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Vì vậy, nano bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên. Không gây kích ứng cho người dùng và thân thiện với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Nước chứa nano bạc còn là chất lỏng có tính trơ đối với acid và kiềm. Không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, nhiệt hoặc các chất khác.

Bên cạnh đó, nano bạc còn có khả năng làm sạch trong nước. Diện tích bề mặt riêng lớn giúp hấp phụ và lắng đọng các chất hữu cơ. Ion cũng như dư lượng hóa chất khác có mặt trong nước thải mà không thể loại bỏ bằng biện pháp cơ học thông thường.

Ưu điểm của diệt khuẩn bằng Nano bạc tươi?

 • Nano bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn. Và 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương.
 • Khi sử dụng ở mức độ cho phép thì nano bạc an toàn và không gây độc tính.
 • Nano bạc tươi nguyên chất giúp giữ được nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm
 • Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ trong quá trình diệt khuẩn
 • Nano bạc không tạo màu hay các mùi có hại
 • Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn của nó trong một thời gian dài.
 • Ứng dụng cực kỳ linh hoạt
 • Có khả năng tự làm sạch (làm trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn. Nên Nano bạc có thể hấp phụ, và làm lắng đọng các chất hữu cơ. Các ion cũng như các dư lượng thuốc kháng sinh khác có trong nước thải mà không thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học thông thường trước đó.
 • Có thể kết hợp với các loại vật liệu khác, ví dụ như Nano đồng. Nano bạc sẽ có khả năng quang xúc tác rất mạnh. Dưới tác dụng của ánh sáng chúng có thể phân hủy. Các chất hữu cơ độc hại có mặt trong nước thải thành những chất vô hại.
Nano bạc diệt khuẩn
Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Nước lau sàn và nước rửa chén thiên nhiên Trần Mao – Sản phẩm thiên nhiên ứng dụng công nghệ Nano bạc diệt khuẩn tiên tiến nhất hiện nay

Với những công dụng vô cùng hữu ích, Trần Mao đã ứng dụng công nghệ Nano bạc. Vào dòng sản phẩm mới là nước rửa chén thiên nhiên và nước lau sàn thiên nhiên.
– Bộ đôi siêu phẩm giúp diệt khuẩn tối ưu, ngăn ngừa dịch bệnh. Đặc biệt là khi Corona đang hoành hành.

Nươc lau sàn
Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn là gì?

Nước rửa chén thiên nhiên Trần Mao

 • Diệt sạch vi khuẩn trên các vật dụng được rửa bằng nước rửa chén
 • Khử sạch các mùi hôi tanh khó chịu bám trên chén bát
 • Giúp làm sạch mọi vết bẩn trên chén bát, kể cả các vết dầu mỡ cứng đầu
 • Không hoá chất, không gây kích ứng da, dùng được cho da em bé, bà bầu.
 • Hương thơm tự nhiên dễ chịu không hôi hắc như các mùi khác, không bám mùi xà phòng vào chén đĩa.
 • Nước thải ra môi trường sẽ làm sạch môi trường nước. Và làm giảm lượng côn trùng, diệt vi khuẩn trong môi trường nước thải ra.

Nước lau sàn thiên nhiên Trần Mao:

 • Diệt khuẩn trên các bề mặt được lau bằng nước lau sàn
 • Làm sạch mọi vết bẩn
 • Tiết kiệm hơn khi xả sạch với 1 lần nước.
 • Không hoá chất, không gây kích ứng da, dùng được cho da em bé, bà bầu.
 • Mang hương thơm tự nhiên dễ chịu không hôi hắc như các mùi khác, không bám mùi gây đau đầu dị ứng.
 • Nước thải ra môi trường sẽ làm sạch môi trường nước và làm giảm lượng côn trùng, diệt vi khuẩn trong môi trường nước thải ra.

Với thành phần thân thiện với môi trường và sức khỏe người sử dụng Trần Mao luôn tập trung ra mắt sản phẩm tự nhiên đúng nghĩa

Được ứng dụng công nghệ Nano diệt khuẩn tốt nhất hiện nay, nước rửa chén. Và nước lau sàn thiên nhiên Trần Mao là sản phẩm tin dùng. Giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện và thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *