Phúc bồn tử – thượng phẩm trong các loại trái cây thượng phẩm. Các hoạt chất có trong phúc bồn tử mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Như hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, chống lão hoá, đặc biệt là phòng, ngừa bệnh ung thư.
Phúc bồn tử còn có tên là quả mâm xôi, đùm đũm hay đũm hương. Là loại quả thuộc họ quả dâu. Có màu đỏ sẫm, vị chua ngọt rất dễ chịu. Thường mọc ở các vùng có khí hậu lạnh.
I. Thông tin sản phẩm
Tên sản phẩm: NƯỚC CỐT PHÚC BỒN TỬ
Đơn vị tính: Chai
II. Công dụng của nước cốt phúc bồn tử
1. Tốt cho bệnh tiểu đường
Các vitamin, khoáng chất, chất xơ trong phúc bồn tử giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.
2. Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương
Theo các nghiên cứu ở Mỹ, phúc bồn tử có tác dụng giúp trợ dương, chữa liệt dương, chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Và kinh nguyệt không đều, suy thận, tiểu tiện nhiều ở nữ giới.
3. Chống lão hoá, phòng ngừa ung thư và diệt khuẩn
Hoạt chất Ellagitannin trong phúc bồn tử có tác dụng chống lão hoá 50% mạnh hơn dâu tây, gấp ba lần trái kiwi và gấp mười lần cà chua. Với sự kết hợp của vitamin C và anthocyanin, phúc bồn tử có khả năng chống lão hóa và phòng chống ung thư rất hiệu quả. Bên cạnh đó, flavonoid trong phúc bồn tử còn có khả năng kháng viêm và diệt khuẩn mạnh.
4. Bảo vệ mắt
Một nghiên cứu đã được thực hiện trên 110.000 người, được chia thành 2 nhóm kết quả như sau:
Để bảo vệ thị lực thì nhóm thứ nhất phải ăn rau củ và trái cây mỗi ngày mới có đủ chất. Trong khi nhóm thứ hai chỉ cần ăn một muỗng bột phúc bồn tử là đã đầy đủ các chất như vitamin A, E, C, carotenoid, các nguyên tố vi lượng như Zn, Cu… Giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho võng mạc, bảo vệ mắt hiệu quả.
5. Giúp đẹp da, đen tóc
Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử có tác dụng tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím. Làm giảm thâm nám, giúp da đàn hồi, giúp da căng bóng, mịn màng. Các hoạt chất này còn giúp tóc chắc khỏe, ngăn cản sự rụng tóc, chậm bạc tóc.
6. Cải thiện tuần hoàn não, chống rối loạn tiền mãn kinh
Phúc bồn tử giúp tăng lượng máu và oxi lên não, tăng khả năng phán đoán, trí nhớ và sức phán đoán cho não bộ. Làm giảm stress, các cơn bốc hỏa và điều hòa lượng estrogen bị thiếu hụt trong giai đoạn tiền mãn kinh ở nữ giới.
7. Cải thiện hệ tiêu hóa
Với hàm lượng chất xơ cao, thuộc hàng nhất, nhì trong số các loại trái cây trên thế giới. Phúc bồn tử giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bằng cách giảm lượng cholesterol trong máu.
III. Cách sử dụng nước cốt phúc bồn tử
Sử dụng như nước uống giải khát thông thường. Pha với nước cốt với nước theo tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3. Ngon hơn khi uống kèm với đá.
IV. Cách bảo quản nước cốt phúc bồn tử
Bảo quản nước cốt phúc bồn tử trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong vòng 7 ngày kể từ ngày mở nắp.