Sai lầm khi dùng nước súc miệng sai cách

Súc miệng là biện pháp được nhiều người sử dụng như một thỏi quen vệ sinh răng miệng mỗi ngày để tránh 

Nước súc miệng hoặc súc miệng được nhiều người sử dụng như là một trong những thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Nhưng chúng ta thực sự biết được bao nhiêu về hoạt chất súc miệng này ngoài biết rằng chúng có rất nhiều mùi hương tuyệt vời. Dưới đây là sai lầm về nước súc miệng cần được giải đáp. 

Những sai lầm của người tiêu dùng khi dùng sản phẩm:

Ngậm nước súc miệng quá nhanh hoặc quá lâu

  • Thời gian lý tưởng nhất là 20-30 giây để các thành phần trong nước súc miệng hành động, nếu chúng ta súc quá nhanh thì các chất kháng khuẩn chưa kịp hành động, còn ngậm quá lâu thì gây tổn thương cho niêm mạc miệng vốn mỏng manh.
nước súc miệng
Sai lầm khi dùng nước súc miệng sai cách

Tự ý pha loãng với nước

  • Nếu trên hướng dẫn sử dụng không nói gì về việc pha loãng thì bạn không dại gì mà pha thêm nước. Vì sẽ khiến nồng độ hoạt chất bị loãng, không đủ sức diệt khuẩn.
nước súc miệng
Sai lầm khi dùng nước súc miệng sai cách

Dùng quá 3 lần/ngày

  • Nước súc miệng đem lại cảm giác thoải mái nên một số người hay lạm dụng.
  • Việc dùng quá nhiều lần trong ngày sẽ gây khô miệng do nồng độ cồn trong loại chế phẩm này khá cao, lâu ngày có thể dẫn đến hôi miệng.

Dùng nước súc miệng thay kem đánh răng

  • Do cách sử dụng đơn giản và thuận tiện nên không ít người dùng thay cho việc đánh răng.
  • Đây là một sai lầm, vì sản phẩm này chứa các hoạt chất sát khuẩn nhẹ, chỉ có thể bổ sung chứ không thay thế kem đánh răng được. Chỉ sau khi đánh răng bạn mới nên dùng chúng.

Cho trẻ dùng “thả phanh” nước súc miệng

nước súc miệng
Sai lầm khi dùng nước súc miệng sai cách
  • Nếu trẻ lỡ nuốt phải trong lúc súc miệng có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến não. Vì chất fluor có “khá nhiều” trong thành phần tạo phẩm…
  • Hơn nữa, da khoang miệng của trẻ rất mỏng nên hàm lượng cồn trong nước có thể làm chúng bị tổn thương. Vì vậy, bạn nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc và chọn cho trẻ loại không chứa cồn.

Lưu ý khi dùng:

  • Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Australia cho biết. Chất ethnol trong các loại nước súc miệng có cồn khiến cho các chất gây ung thư có thể thâm nhập vào khoang miệng dễ dàng hơn và do vậy sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Phụ nữ mang thai nên sử dụng loại có chứa muối vì clo trong muối đặc biệt tốt trong việc phòng và chữa các bệnh liên quan.
nước súc miệng
Sai lầm khi dùng nước súc miệng sai cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *