10 Loại bột rau củ quả tốt cho sức khỏe

Bột rau củ quả không chỉ chứa chất xơ mà còn rất giàu dinh dưỡng, còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bạn phòng tránh nhiều bệnh tật. Hãy bổ sung thêm các loại rau củ quả trong chế độ ăn để đổi vị và tận hưởng thêm nhiều lợi ích sức khỏe nhé.  

Để nói rau, củ hay quả nào là tốt nhất cho sức khỏe thì thật khó trả lời vì mỗi loại bổ sung mỗi dinh dưỡng khác nhau vì thế nên ăn nhiều loại rau, củ, quả vừa tránh gây ngán mà còn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Sau đây là 1 số loại bột rau củ quả được xem là bổ sung nhiều dinh dưỡng thiết yếu cực kì tốt cho chúng ta đấy nhé!

Bột rau củ quả
Rau củ quả

I. 10 loại bột rau củ quả tốt cho sức khỏe

1. Bột bí đỏ

Bí đỏ hay còn được gọi là bí ngô không chỉ được xem là thức ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng mà còn được xem là một loại thuốc quý nữa đấy nhé. Bí đỏ có thịt màu vàng, vị ngọt, tính ẩm là nguồn nguyên liệu rất giàu chất chống oxy hóa, protein và nhiều vitamin như vitamin A, C, D, E, K, B6, B12. Ngoài ra, bí đỏ còn rất giàu khoáng chất như đồng, canxi, cali, chất xơ,…đấy nhé.

Bí đỏ không chỉ cung cấp vitamin và các khoáng chất tốt thiết yếu cho cơ thể. Ngoài những dinh dưỡng đó thì bí đỏ (bí ngô) còn mang lại rất nhiều lợi ích trị bệnh như:

  • Tốt cho hệ tim mạch.
  • Hỗ trợ tiêu hóa và phát triển khỏe mạnh.
  • Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời tốt cho mắt và xương.
  • Giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Bí đỏ
Bí đỏ

2. Bột cà rốt

Cà rốt chứa hàm lượng lớn vitamin A, cụ thể là 128g cà rốt cung cấp tới 428% nhu cầu vitamin A cần thiết cho cơ thể. Trong loại củ này đồng thời còn chứa beta-carotene, chất chống oxy hóa làm vỏ cà rốt có màu cam và có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Cà rốt là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Vitamin A (từ beta-carotene), biotin, vitamin K (phylloquinone), kali và vitamin B6. Ngoải ra thì cà rốt còn giúp chúng ta trị các bệnh như:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Chăm sóc cho da, tốt cho da và có khả năng làm mềm da.
  • Làm giảm cholesterol trong máu.
  • Tốt cho mắt.
  • Giúp giải độc gan.
Cà rốt
Cà rốt

3. Bột cải kale

Rau cải xanh (kale) chính là vua của các loại rau xanh siêu lành mạnh nhất trên hành tinh. Nó chắc chắn là một trong những loại thực phẩm thực vật giàu dinh dưỡng nhất và lành mạnh nhất.

Rau cải xanh cung cấp rất nhiều dinh dưỡng như: Vitamin A, K, C, B6,…và một số khoáng chất như đồng, canxi, cali, mangan,…Cải kale có hàm lượng calo cực thấp, và là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất. Do đó, ăn cải xoăn chính là một cách tuyệt vời để tăng đáng kể tổng hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể thông qua con đường ăn uống. Và ngoài ra cả kale còn giúp trị các bệnh như:

  • Giúp hạ thấp cholesterol.
  • Làm giảm nguy cơ bệnh tim.
  • Giúp ngăn ngừa và chống ung thư.
  • Cung cấp chất dinh dưỡng bảo vệ mắt.
  • Giúp giảm cân hiệu quả.
Bột rau củ quả
Cải kale

4. Bột củ dền

Củ dền, thuộc loại củ cải ngọt (tên gọi tiếng Anh là Beetroot) hay được gọi là củ dền đỏ (Red beet), thường được trồng nhiều nhất ở các khu vực tại Anh Quốc, Trung Mỹ và Bắc Mỹ.  

Bên trong củ dền và cả lá của nó có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C. Đặc biệt, lá và thân rau dền chứa nhiều chất sắt hơn cả rau bina (còn gọi là: rau chân vịt, spinach). Ngoài ra, củ dền cũng chứa rất nhiều khoáng chất như: canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.

Hơn thế nữa, củ dền cũng cung cấp các chất như: choline (một chất dinh dưỡng quan trọng như viramin B, acid folic, iốt, mangan, natri hữu cơ, kali, chất xơ và carbohydrates ở dạng đường tiêu hóa tự nhiên.

  • Giúp giảm và điều hòa huyết áp.
  • Tốt cho hệ tuần hoàn và tim mạch.
  • Giúp ngăn ngừa nhiễm độc và giúp cơ thể thải độc.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Củ dền
Củ dền

5. Bột đậu biếc

Đậu biếc còn được gọi là đậu hoa tím, bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.

Hoa đậu biếc chứa nhiều hoạt chất hóa học khác nhau. Trong đó, hai hoạt chất nổi bật nhất là anthocyanin – flavonoid. Hai hoạt chất này là yếu tố chính tạo nên màu xanh biếc tự nhiên cho loài hoa này. Hoa đậu biếc có tác dụng trị bệnh như:

  • Hỗ trợ điều trị ung thư.
  • Tốt cho tim mạch.
  • Cải thiện hệ miễn dịch.
  • Ngăn ngừa lão hóa sớm.
  • Làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân.
Bột rau củ quả
Hoa đậu biếc

6. Bột diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, ngoài là rau ăn thì tác dụng của diếp cá còn là vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời.

Rau diếp cá thường được dùng để trang trí hay chế biến các món ăn bổ dưỡng như món xà lách trộn hay ăn kèm rau sống… Tuy nhiên, đối với nhiều người, loại rau này có mùi khá khó chịu và không dễ ăn vì chúng có mùi vị tanh như mùi cá.

Nghiên cứu thành phần dinh dưỡng trong rau diếp cá, các nhà khoa học nhận thấy loại rau này chứa nhiều nước, protein, chất xơ và vitamin. Ngoài ra còn trị các bệnh như:

  • Giúp mát gan và thanh lọc cơ thể.
  • Trị táo bón ở trẻ em và người lớn hiệu quả.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa, chữa bệnh viêm ruột, chữa viêm đại tràng.
  • Giúp làm đẹp da, mịn màn da.
Bột rau củ quả
Rau diếp cá

7. Bột khoai môn

Củ khoai môn là một loại rau củ có tinh bột được trồng ở châu Á nhưng hiện đang được yêu thích trên khắp thế giới. Nó có lớp da bên ngoài màu nâu và thịt trắng với các đốm màu tím trong suốt. Khi nấu chín, nó có vị ngọt nhẹ và kết cấu tương tự như khoai tây.

Củ khoai môn là một nguồn chất xơ tuyệt vời và các chất dinh dưỡng khác và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm cải thiện quản lý lượng đường trong máu, đường ruột và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra còn trị các bệnh như:

  • Giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Giúp bạn giảm cân.
  • Giúp chống ung thư.
Bột rau củ quả
Khoai môn

8. Bột khoai lang tím

Khoai lang tím còn có tên gọi khác là khoai lang Pêru vì nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ, tên khoa học là Solanum andigenum. Khoai lang tím thuộc loài thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, có lá mọc so le hình trái tim hay xẻ thùy chân vịt. Củ hình thuôn dài, lớp vỏ nhẵn nhụi có màu tím (cũng có màu khác là đen, nâu, trắng hay vàng) và có tới hàng trăm loài khác nhau.

Khoai lang là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời về chất xơ, vitamin và chất khoáng. Ngoài ra còn trị các bệnh như:

  • Giúp cải thiện sức khỏe làn da.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Chống lão hóa da.
  • Giúp giảm cân hiệu quả.
Bột rau củ quả
Khoai lang tím

9. Bột bơ

Bơ là quả của cây bơ, có tên khoa học là Persea americana, có nguồn gốc ở Mexico và Trung Mỹ. Chứa rất nhiều chất béo không bão hòa đơn, trái bơ có kết cấu mềm và mịn. Nó có hàm lượng chất béo cao hơn bất cứ loại trái cây nào.

Bơ có cơ cấu dinh dưỡng rất độc đáo, bao gồm chất xơ và rất nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin B, vitamin K, kali, đồng, vitamin E và vitamin C.

Bơ rất giàu chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng quan trọng, một số trong đó ít được quan tâm trong chế độ ăn uống ngày nay. Chính vì vậy, bơ có nhiều lợi ích sức khoẻ cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên như:

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Tăng cảm giác no và giảm cân.
  • Giảm triệu chứng viêm khớp.
  • Làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc. 
  • Giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương  và răng chắc khỏe.
Bột rau củ quả
Quả bơ

10. Bột súp lơ

Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) là một loài rau thuộc họ cải mang tên khoa học là Brassica Oleracea. Nó có họ hàng với cải bắp, cải xoăn , bông cải trắng và cải Brussels. Những loại rau này nổi tiếng là có lợi cho sức khỏe và đôi khi được gọi là “siêu rau.”

Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt và kali. Bông cải xanh cũng chứa nhiều protein hơn hầu hết các loại rau khác. Bông cải xanh có thể ăn được cả khi còn sống lẫn nấu chín, nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy hấp sơ bông cải xanh sẽ đem lại nhiều lợi ích nhất cho sức khoẻ như:

  • Hạ nồng độ Cholesterol.
  • Phòng chống ung thư.
  • Tăng cường sức khỏe thị lực.
Bột rau củ quả
Súp lơ

II. Bột rau củ quả Trần Mao

Với ước mơ giải cứu nông sản ế giúp nông dân vượt qua khó khăn. Và trong 10 năm hoạt động thì chợ nông sản ế online của cô gái Tây Nguyên, Trần Mao hiện đã trở thành địa chỉ giúp bà con nông dân Đà Lạt tiêu thụ các mặt hàng nông sản được mùa, bí đầu ra .

Đồng thời đây cũng là nơi được rất nhiều khách hàng tìm đến để lựa chọn mua cho mình những tực phẩm xanh, sạch và ngon. Tiếp chuỗi ước mơ đó Trần Mao đã và đang nghiên cứu, sản xuất ra bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe rau củ quả với các thành phần 100% từ thiên nhiên vừa giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn lại vừa tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Bột rau củ quả
Bột rau củ quả Trần Mao

Với hơn 10 loại rau củ quả như: bột bí đỏ, bột cà rốt, bột cần tây, bột cải kale, bột củ dền, bột đậu biếc, bột diếp cá, bột khoai môn, bột lang tím, bột khoai tây, bột khoai lang vàng, bột bơ,…Trần Mao hứa hẹn đây sẽ là bộ sản phẩm thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Đặc biệt khi mua sản phẩm “bột rau củ quả” tại Trần Mao bạn sẽ được hướng dẫn và tư vấn cách sử dụng cũng như sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và sủ dụng một cách hiệu quả nhất nhé.


Trần Mao chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ. Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm của thuong hiệu Trần Mao.

Hotline : 0898 922 644 ( 24/24)

Tư vấn trực tiếp tại Fanpage: Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao

Mua sản phẩm tại Website: Trần Mao

One thought on “10 Loại bột rau củ quả tốt cho sức khỏe

  1. Pingback: 10 Loại Bột Rau Củ Quả Tốt Cho Sức Khỏe - Rao Vặt Miễn Phí

Trả lời