Công dụng của tinh dầu tràm Trần Mao đối với phụ nữ mang thai

Đối với mỗi người phụ nữ, giai đoạn mang thai là khoảng thời gian khó khăn nhất nhưng cũng hạnh phúc nhất. Những thay đổi trong cơ thể khiến ngoại hình lẫn tính khí của các “mẹ bầu” thay đổi thất thường.

Bình thường, các mẹ “khỏe như vâm”, cả năm trời chẳng có lấy một trận ốm vặt. Thế nhưng, khi mang thai, hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động yếu đi, khiến các mẹ dễ bị cảm, sốt, sổ mũi, ho… hơn bình thường.

cong-dung-cua-tinh-dau-tram-tran-mao-doi-voi-phu-nu-mang-thaiNgoài việc vận động cơ thể, ăn uống điều độ, các mẹ bầu nên sử dụng tinh dầu tràm như một biện pháp an toàn để đề phòng cảm cúm, sổ mũi, ho, lạnh.

Tinh dầu tràm Trần Mao được chiết xuất từ cây tràm gió, có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, tránh gió và tránh ho, kháng khuẩn… .

cong-dung-cua-tinh-dau-tram-tran-mao-doi-voi-phu-nu-mang-thaiTrong tinh dầu Trần Mao có hoạt chất giúp sát khuẩn và ức chế các loại virus, nhất là virus cúm.

I. Công dụng giải cảm, giảm ho, tránh gió của tinh dầu tràm Trần Mao:

Được dùng với những cách sau:

1. Thoa lên da:

Bà bầu hay bà mẹ sau sinh cơ thể thường rất nhạy cảm, sức đề kháng yếu. Nên trước khi đi ra khỏi nhà, nhất là vào những ngày lạnh, hãy thoa một ít tinh dầu tràm lên cổ và thái dương để cản gió, phòng cảm cúm.

2. Dùng để xông:

Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm Trần Mao vào nước ấm để xông mũi nếu mẹ bầu bị ngạt mũi. Hoặc cũng có thể dùng xông người, giúp giữ ấm cơ thể, phòng cảm lạnh rất tốt.

3. Giảm ho:

Thoa một ít tinh dầu tràm Trần Mao vào gan bàn chân, bàn tay trước khi đi ngủ. Hoặc dùng làm dầu massage để tinh dầu tràm được phát huy hiệu quả cao. Đặc biệt, dùng tinh dầu tràm thoa lên da, kết hợp với vận động nhẹ sẽ khiến các mẹ giảm thiểu được tinh trạng chuột rút vào những tháng cuối thai kỳ.

4. Phòng ngừa sổ mũi:

Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm trên khăn tay rồi ngửi thường xuyên, hoặc dùng đèn xông tinh dầu sẽ khiến không khí luôn được thanh lọc, thoải mái, phòng ngừa sổ mũi hiệu quả. Bên cạnh đó, các mẹ nên chú ý giữ ấm cơ thể trong những ngày gió lạnh.

II. Chủ động phòng ngừa cảm cúm khi mang thai:

Ngoài việc phòng cúm ngừa cảm cúm khi mang thai với tinh dầu tràm Trần Mao. Các mẹ bầu hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa cảm cúm bằng các mẹo sau:

cong-dung-cua-tinh-dau-tram-tran-mao-doi-voi-phu-nu-mang-thai

– Bổ sung các hoa quả giàu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối thường xuyên;

– Luôn mang theo áo mưa bên mình khi đi ra ngoài, đề phòng mưa bất chợt;

– Tránh tiếp xúc với người bị cảm cúm;

– Không để quạt xoay thẳng vào mặt khi ngủ;

– Hạn chế các thói quen như: Dùng tay che miệng khi hắt hơi hoặc ho; tránh sờ tay lên mặt để hạn chế vi khuẩn lây lan từ bàn tay lên cơ thể.

– Tránh xa khói thảo mộc lá và những nơi có khói thảo mộc, không uống các chất có cồn. Tích cực đi bộ và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Mang thai là thời kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt ngay từ những ngày đầu thai kỳ các mẹ nhé!

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời