Sai lầm gây họa khi dùng nước súc miệng sai cách

Nhiều người sử dụng nước súc miệng hoặc súc miệng như là một trong những thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nhưng chúng ta thực sự biết được bao nhiêu về hoạt chất súc miệng này ngoài biết rằng chúng có rất nhiều mùi hương tuyệt vời. Dưới đây là sai lầm về nước súc miệng cần được giải đáp. 

nước súc miệng haha

1. Ngậm nước súc miệng quá nhanh hoặc quá lâu

– Chỉ ngậm nước súc miệng vài giây đã nhổ ra, chất kháng khuẩn chưa kịp “hành động’. Hoặc ngược lại, nếu ngậm lâu thì nước súc miệng sẽ gây tổn thương cho niêm mạc miệng vốn mỏng manh.

– 20-30 giây là thời gian cần thiết để các hoạt chất trong nước súc miệng phát huy tác dụng.

2. Tự ý pha loãng nước súc miệng

– Nếu trên hướng dẫn sử dụng không nói gì về việc pha loãng thì bạn không dại gì mà pha thêm nước. Vì sẽ khiến nồng độ hoạt chất bị loãng, không đủ sức diệt khuẩn.

3. Dùng nước súc miệng quá 3 lần/ngày

– Nước súc miệng đem lại cảm giác thoải mái nên một số người hay lạm dụng. Việc dùng quá nhiều lần trong ngày sẽ gây khô miệng do nồng độ cồn trong loại chế phẩm này khá cao, lâu ngày có thể dẫn đến hôi miệng.

Khách hàng dùng nước súc miệng Haha chăm sóc các vấn đề răng miệng

4. Dùng nước súc miệng thay kem đánh răng

– Do cách sử dụng đơn giản và thuận tiện nên không ít người dùng nước súc miệng thay cho việc đánh răng.

– Đây là một sai lầm, vì sản phẩm này chứa các hoạt chất sát khuẩn nhẹ, chỉ có thể bổ sung chứ không thay thế kem đánh răng được. Chỉ sau khi đánh răng bạn mới nên dùng chúng.

5. Ăn uống ngay sau khi dùng nước súc miệng

– Nếu bạn ăn uống khi vừa dùng nước súc miệng sẽ khiến các hoạt chất mất tác dụng vì chúng bị cuốn theo tuyến nước bọt. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn uống sau khi dùng nước súc miệng 30 phút.

6. Cho trẻ dùng “thả phanh” nước súc miệng

– Nếu trẻ lỡ nuốt phải trong lúc súc miệng có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến não bởi chất fluor có “khá nhiều” trong thành phần tạo phẩm…

– Hơn nữa, da khoang miệng của trẻ rất mỏng nên hàm lượng cồn trong nước súc miệng có thể làm chúng bị tổn thương. Vì vậy, bạn nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với nước súc miệng và chọn cho trẻ loại không chứa cồn.

Trẻ em dùng nước súc miệng haha chăm sóc răng miệng

7. Nước súc miệng chỉ dành riêng cho miệng

– Nước súc miệng không phải chỉ có tác dụng cho vùng khoang miệng. Nó là một sản phẩm làm sạch để bảo vệ răng miệng.

– Ví dụ, mọi người cũng có thể dùng nước súc miệng có chứa cồn để kiểm soát gầu ở da đầu, chăm sóc vết thương, làm chất khử trùng bồn vệ sinh và thậm chí khử mùi dưới da.

8. Lưu ý khi dùng nước súc miệng:

– Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Australia cho biết, chất ethnol trong các loại nước súc miệng có cồn khiến cho các chất gây ung thư có thể thâm nhập vào khoang miệng dễ dàng hơn và do vậy sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

– Với chi phí chưa tới 150 USD, và một liệu trình duy nhất kéo dài 5 phút, nước súc miệng biến đổi gene có thể giải thoát bạn khỏi bệnh sâu răng. Chỉ cần xịt nước này vào miệng một lần là bạn được yên tâm suốt đời. Công trình nghiên cứu này đang thử nghiệm tại Mỹ và Anh, dự kiến trong 25 năm.

– Phụ nữ mang thai nên sử dụng loại nước súc miệng có chứa muối vì clo trong muối đặc biệt tốt trong việc phòng và chữa các bệnh liên quan đến răng miệng.

Mẹ bầu sử dụng nước súc miệng haha

Trả lời