Tác dụng của kem chống nắng mà bạn có thể không nghĩ đến

Kem chống nắng được xem như là 1 sản phẩm rất cần thiết đối với chị em phụ nữ Việt Nam. Vì khí hậu, thời tiết tại Việt Nam được xem như là nắng nóng quanh năm (trừ mùa mưa). Việc sử dụng các loại áo quần chống nắng và việc dùng kem chống nắng rất là quan trọng. Tuy nhiên, ngoài việc chống nắng ra thì liệu bạn đã nghĩ đúng về tác dụng của kem chống nắng?

Liệu sản phẩm chỉ dừng ở mức chống nắng? Cùng tìm hiểu điều này cùng Trần Mao nhé!

Tác dụng của kem chống nắng

Phòng ngừa/làm chậm quá trình lão hóa da

Khi tiếp xúc quá thường xuyên với ánh nắng mà không được che chắn hay dùng kem bảo vệ, những đốm nâu, đồi mồi,.. sẽ xuất hiện. Kéo theo đó là tình trạng da chảy xệ “sớm” hơn so với độ tuổi.

Tác dụng của kem chống nắng mà bạn có thể không nghĩ đến
Lão hóa vì tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu là tình trạng không ai mong muốn

Vì khi tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng, các tia UV, UVA, UVA ảnh hưởng trực tiếp lên các mô tế bào da, da sẽ mất đi độ đàn hồi. Tệ hơn là không thể sản sinh ra collagen và các tế bào da mới, vì vậy mà làn da của chúng ta sẽ bị lão hóa.

Phòng ngừa ung thư da

Nói chính xác, tia UV, UVA, UVB và tia hồng ngoại có thể xuyên qua các lớp da và nếu tiếp xúc lâu gần sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Đặt biệt là nguy cơ ung thư da.

Các tia này có cường độ rất mạnh và nguy hiểm trong khoảng thời gian từ 10h đến 15h hàng ngày.

Tác dụng của kem chống nắng mà bạn có thể không nghĩ đến
Tác dụng của kem chống nắng 1 phần chính là để ngăn chăn tình trạng ung thư da

Tia UVA có khả năng xuyên qua da, gây nên các tác động xấu ở mô liên kết và hình thành các tổn thương. Các tổn thương này khó lòng mà điều trị và hồi phục được.

Ngoài ra các tia này còn rất có hại cho các tế bào da của cơ thể con người.

Vì vậy, nếu tiếp xúc thường xuyên với các tia này, những tổn thương ác tính có thể hình thành, lẫn ung thư da.

Tránh tình trạng cháy, rám da

Các bạn có từng thấy đến việc 1 người bị bỏng da, bị cháy da khi tiếp xúc dưới nắng quá nhiều giờ? Đó chính xác là tình trạng sẽ xảy ra khi bạn tiếp xúc dưới cái nắng gay gắt quá lâu.

Cảm giác khi da bị rát và bỏng là không hề thoải mái chút nào. Hơn nữa, các tổn thương này rất khó có thể hồi phục. Vì vậy, tác dụng của kem chống nắng ngoài việc chống nắng chính là giúp bạn tránh tình trạng cháy da.

Tránh tình trạng sạm da

Đối với chị em phụ nữ mà nói thì việc làn da bỗng nhiên bị sạm và khô dần đi là 1 điều rất kinh khủng và khó chấp nhận được.

Tác dụng của kem chống nắng mà bạn có thể không nghĩ đến
Sử dụng kem chống nắng và che chắn cẩn thận khi ra ngoài sẽ giúp giảm đi tình trạng sạm da

Vì vậy việc sử dụng kem chống nắng sẽ giúp chị em phụ nữ tránh đi nỗi lo về việc sạm da.

Sau bài viết này, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ và tổng quan hơn về kem chống nắng cũng như tác dụng của kem chống nắng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Trần Mao. Nếu có nhu cầu mua Kem chống nắng thiên nhiên Happy Sun, vui lòng mua tại ĐÂY, bạn nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *