TÁC DỤNG CỦA PHẤN HOA TRẦN MAO VÀ CÁCH SỬ DỤNG PHẤN HOA TRẦN MAO.

Tác dụng phấn hoa Trần Mao có rất nhiều người còn chưa biết, nhưng trước khi đọc bài viết này, mình xin khẳng định rằng đối với các sản phẩm từ ong, phấn hoa là thứ tinh túy tuyệt vời nhất. Phấn hoa Trần Mao có tác dụng rất nhiều đến sức khỏe, làm đẹp và sinh lý….

Phấn hoa
Phấn hoa

Tác dụng của phấn hoa Trần Mao và cách sử dụng thật dễ dàng!

Mỗi năm một đàn ong khỏe mạnh và được mùa thì thu được từ 20kg – 25kg phấn hoa. Đối với loài ong thì phấn hoa có công dụng cho việc nuôi ấu trùng ong thợ và ong đực. Phấn hoa Trần Mao được sản sinh từ nhị đực của cây hoa, là từng hạt nhỏ li ti như hạt bụi, với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại cây. Đến mùa hoa, đàn ong hoạt động mạnh mẽ, tích góp từng hạt phấn li ti và hòa quyện với mật ong, đắp thành hình cầu tròn xoe và kết vào 2 chân sau mang về tổ để nuôi sống gia đình ong nhà mình. Mỗi hạt phấn hoa là mỗi lần dày công lấy mật và lấy phấn của mỗi chú ong thợ chăm chỉ.

TÁC DỤNG CỦA PHẤN HOA TRẦN MAO VÀ CÁCH SỬ DỤNG PHẤN HOA TRẦN MAO.

Phấn hoa Trần Mao là gì và công dụng của phấn hoa Trần Mao?

Y thư cổ ‘Thần nông bản thảo kinh’ cho rằng nếu dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ. Phấn hoa Trần Mao hỗ trợ các vấn đề sau của sức khỏe như:

– Ung thư, hỗ trợ điều trị trong giai đoạn hoá trị

– Bệnh đường tiêu hoá (dạ dày, ruột…)

– Viêm tiền liệt, u phì đại tiền liệt tuyến

– Parkinson (run tay chân, giảm trí nhớ…)

– Cao huyết áp, xơ vữa động mạch

– Đái tháo đường

– Rối loạn Lipit máu

– Viêm gan, bệnh về gan

– Liệt dương, suy giảm tình dục

– Vô sinh

– Hội chứng tiền mãn kinh

– Đau đầu, rối loạn tiền đình

– Bệnh võng mạc, suy giảm thị lực

– Lao lực

TÁC DỤNG CỦA PHẤN HOA TRẦN MAO VÀ CÁCH SỬ DỤNG PHẤN HOA TRẦN MAO.

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu cho thấy phấn hoa Trần Mao có những công dụng sau nữa:

 

  • Ăn nhiều phấn hoa Trần Mao giúp tăng cường trí óc, tinh thần minh mẫn
  • Phấn hoa Tràn Mao còn giúp tăng cân, tăng khả năng thèm ăn khi ăn phấn hoa Trần Mao trước bữa cơm.
  • Phấn hoa Trần Mao có tác dụng điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh tiêu chảy dai dẳng, mặt khác cải thiện được tình trạng táo bón kinh niên.
  • Phấn hoa Trần Mao có tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi, sau khi điều trị bằng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt.
  • Phấn hoa Trần Mao có tác dụng bình thường hóa chức năng cơ thể đối với người ốm dậy, phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực.

Dùng phấn hoa Trần Mao như thế nào để hiệu quả phát huy?

  • Có thể dùng phấn hoa Trần Mao bằng nhiều cách, song một số người chọn những cách đơn giản như ăn trực tiếp phấn hoa Trần Mao, cách này giúp phấn hoa Trần Mao phát huy tác dụng tối đa và dễ dàng hấp thụ nhất.
  • Ngoài ra, đối với trẻ, có thể pha trực tiếp vào cháo, soup. Nên nêm nếm để vị dễ dàng uống hơn.
  • Ở người lớn, cách dùng phấn hoa Trần Mao tối đa nên dùng từ 5-10g, trẻ em thì giảm bớt liều, mỗi ngày từ 2-3g. Trung tâm nghiên cứu ong Trung ương khuyên nên dùng mỗi lần từ 1-2 thìa cà phê, mỗi ngày 2 lần. Nói chung, mỗi ngày nên dùng chừng 5g là vừa phải, chia uống 2-3 lần.

TÁC DỤNG CỦA PHẤN HOA TRẦN MAO VÀ CÁCH SỬ DỤNG PHẤN HOA TRẦN MAO.

Phấn hoa khi dùng phải biết cách bảo quản và giữ khô để không bị giảm chất lượng. Phấn hoa nên được chọn mua ở các cơ sở có uy tín và an toàn, nếu không sẽ dễ bị pha trộn các loại hóa chất. Đối với các đàn ong không được nuôi đúng quy trình, phấn hoa có thể chứa các tạp chất, bụi bẩn, côn trùng v.v….

Cũng có cách dùng mật ong Trần Mao để bảo quản phấn hoa Trần Mao. Cho mật ong rừng Trần Mao và lọ

và phấn hoa Trần Mao vào cùng với tỉ lệ 2 mật/ 1 phấn. Mật ong sẽ tan hoàn toàn trong phấn hoa và tạo thành 1 hỗn hợp dễ uống và được bảo quản từ 12-18 tháng.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *