Thành phần tinh bột nghệ với sức khỏe.

Nghệ là một gia vị khá phổ biến trong các căn bếp của người Việt. Có nguồn gốc từ miền nam châu Á. Nó là phần thiết yếu trong nhiều món ăn Ấn Độ. Nó có màu vàng tạo thêm màu sắc cho các món ăn. Nó được tiêu thụ vì lợi ích nó mang lại cho người tiêu dùng. Không chỉ là gia vị mà nó còn được ví là “thần dược”. Tinh bột nghệ giúp chúng ta cải thiện về sức khỏe và làm đẹp da. Cùng tìm hiểu xem thành phần tinh bột nghệ có gì mà giúp chúng ta vừa cải thiện được sức khỏe vừa giúp làm đẹp nhé.

công dụng làm đẹp của tinh bột nghệ tốt nhất
Thành phần tinh bột nghệ với sức khỏe.

Thành phần tinh bột nghệ

Củ nghệ có màu vàng tươi hoặc cam. Ngoài việc sử dụng nghệ tươi để nấu ăn thì thường được sử dụng ở dạng bột hơn. Chúng thường được sấy khô và nghiền thành tinh bột. Rất giàu curcuminoids, hợp chất thực vật tạo nên màu sắc đặc trưng của nghệ.

Nghệ vị của nó được mô tả là đắng và cay. Nó chủ yếu bao gồm carbs, chủ yếu là tinh bột và chất xơ. Nghệ có chứa nhiều hợp chất thực vật và chất dinh dưỡng. Các hợp chất hoạt động chính trong nghệ là curcuminoids. Chúng tạo ra màu vàng cam của nghệ và hầu hết các lợi ích sức khỏe của nó.

Curcuminoid được nghiên cứu rộng rãi nhất là curcumin, có thể chiếm khoảng 3% củ nghệ. Ngoài ra, bột nghệ hoặc bột curcumin thương mại thường chứa các chất phụ gia. Chúng bao gồm silicon dioxide, một chất chống vón cục, ngăn vón cục.

Chất bổ sung curcumin có 10 lợi ích sau đây:

Củ nghệ có thể là chất bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất hiện nay. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, nó có lợi ích lớn cho cơ thể và não bộ của bạn.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe hàng đầu dựa trên bằng chứng của nghệ.

1. Củ nghệ có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học với các đặc tính y học mạnh mẽ

Thành phần tinh bột nghệ với sức khỏe.

Hầu hết các nghiên cứu về loại thảo mộc này đang sử dụng chiết xuất nghệ có chứa chủ yếu là curcumin. Với liều lượng thường vượt quá 1 gram mỗi ngày.

Sẽ rất khó để đạt được mức này nếu chỉ sử dụng gia vị nghệ trong thực phẩm của bạn. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm hiệu quả đầy đủ. Bạn cần phải bổ sung có chứa một lượng đáng kể chất curcumin.

Thật không may, chất curcumin được hấp thu vào máu kém. Nó giúp tiêu thụ hạt tiêu đen với nó, có chứa piperine. Một chất tự nhiên giúp tăng cường sự hấp thu của curcumin lên 2.000%

Các chất bổ sung curcumin tốt nhất có chứa piperine, làm tăng đáng kể hiệu quả của chúng. Curcumin cũng hòa tan trong chất béo, vì vậy bạn nên dùng nó trong bữa ăn nhiều chất béo.

2. Curcumin là một hợp chất chống viêm tự nhiên

Tình trạng viêm là vô cùng quan trọng. Nó giúp cơ thể bạn chống lại những kẻ xâm lược nước ngoài. Cũng có một vai trò trong việc sửa chữa các thiệt hại. Nếu bị viêm, các mầm bệnh vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập cơ thể. Mặc dù viêm cấp tính, ngắn hạn là có lợi. Nhưng nó có thể trở thành một vấn đề lớn khi nó trở thành mãn tính. Tấn công các mô của cơ thể bạn một cách không thích hợp.

Các nhà khoa học hiện nay tin rằng viêm mãn tính. Mức độ thấp đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các bệnh mãn tính của phương Tây. Điều này bao gồm bệnh tim, ung thư, hội chứng chuyển hóa, Alzheimer. Các tình trạng thoái hóa khác nhau .

Do đó, bất cứ thứ gì có thể giúp chống lại chứng viêm mãn tính đều có tầm quan trọng. Tiềm tàng trong việc ngăn ngừa và thậm chí điều trị các bệnh này.Curcumin chống viêm mạnh. Trên thực tế, nó mạnh đến mức phù hợp với hiệu quả của một số loại thuốc chống viêm. Mà không có tác dụng phụ 

3. Củ nghệ làm tăng đáng kể khả năng chống oxy hóa của cơ thể

Tổn thương oxy hóa được cho là một trong những cơ chế gây ra lão hóa và nhiều bệnh. Nó liên quan đến các gốc tự do. Các phân tử có phản ứng cao với các điện tử chưa ghép đôi. Các gốc tự do có xu hướng phản ứng với các chất hữu cơ quan trọng, chẳng hạn như axit béo, hoặc DNA.

Lý do chính mà chất chống oxy hóa rất có lợi. Chúng bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do. Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh có thể trung hòa. Các gốc tự do do cấu trúc hóa học của nó

Ngoài ra, curcumin tăng cường hoạt động của các enzym chống oxy hóa của cơ thể bạn. Bằng cách đó, curcumin mang lại một cú đấm có một không hai chống lại các gốc tự do. Nó ngăn chặn chúng trực tiếp, sau đó kích thích khả năng chống oxy hóa của cơ thể bạn.

4. Curcumin tăng cường yếu tố dinh dưỡng thần kinh giảm nguy cơ mắc bệnh não

Ngày trước, người ta tin rằng các tế bào thần kinh. Không thể phân chia và nhân lên sau thời thơ ấu. Tuy nhiên, bây giờ người ta biết rằng điều này xảy ra. Các tế bào thần kinh có khả năng hình thành các kết nối mới. Nhưng ở một số vùng nhất định của não, chúng cũng có thể nhân lên và tăng số lượng. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh về não.

5. Curcumin sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số 1 trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu nó trong nhiều thập kỷ và học được rất nhiều về lý do tại sao nó xảy ra. Không có gì ngạc nhiên khi bệnh tim vô cùng phức tạp và có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh.

Tinh bột nghệ có tác dụng gì với tim mạch
Tinh bột nghệ có tác dụng gì với tim mạch

Curcumin có thể giúp đảo ngược nhiều bước trong quá trình bệnh tim. Có lẽ lợi ích chính của curcumin khi nói đến bệnh tim là cải thiện chức năng của nội mô. Nhóm curcumin giảm 65% nguy cơ bị đau tim trong bệnh viện

6. Củ nghệ có thể giúp ngăn ngừa (và thậm chí có thể điều trị) ung thư

Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp, đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của tế bào. Có nhiều dạng ung thư khác nhau, chúng vẫn có một số điểm chung. Một số người trong số họ dường như bị ảnh hưởng bởi chất bổ sung curcumin

Curcumin đã được nghiên cứu như một loại thảo mộc có lợi trong điều trị ung thư. Được phát hiện có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển và lây lan của ung thư ở cấp độ phân tử. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể góp phần làm chết các tế bào ung thư và giảm sự hình thành mạch và di căn.

7. Thành phần tinh bột nghệ Curcumin có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của chứng sa sút trí tuệ. Thật không may, vẫn chưa có phương pháp điều trị tốt nào cho bệnh Alzheimer. Vì vậy, ngăn chặn nó xảy ra ngay từ đầu là điều quan trọng hàng đầu. Người ta biết rằng tình trạng viêm và tổn thương oxy hóa đóng một vai trò trong bệnh Alzheimer và chất curcumin có tác dụng hữu ích đối với cả hai

8. Bệnh nhân viêm khớp phản ứng rất tốt với chất bổ sung Curcumin

Viêm khớp là một vấn đề phổ biến ở các nước phương Tây. Có một số loại khác nhau, hầu hết đều liên quan đến tình trạng viêm ở khớp. Cho rằng curcumin là một hợp chất chống viêm mạnh, nên có ý nghĩa rằng nó có thể giúp chữa bệnh viêm khớp.

Một số nghiên cứu cho thấy điều này là đúng. Trong một nghiên cứu ở những người bị viêm khớp dạng thấp, curcumin thậm chí còn hiệu quả hơn cả một loại thuốc chống viêm. Nhiều nghiên cứu khác đã xem xét tác động của curcumin đối với bệnh viêm khớp và ghi nhận những cải thiện trong các triệu chứng khác nhau

9. Các nghiên cứu cho thấy Curcumin có những lợi ích đáng kinh ngạc trong việc chống lại bệnh trầm cảm

Curcumin đã cho thấy một số hứa hẹn trong việc điều trị trầm cảm. Theo một nghiên cứu nhỏ này, curcumin có hiệu quả như một loại thuốc chống trầm cảm. Trầm cảm cũng có liên quan đến việc giảm mức độ yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF) và hồi hải mã co lại, một vùng não có vai trò trong học tập và ghi nhớ. Curcumin làm tăng mức BDNF, có khả năng đảo ngược một số thay đổi này.

10. Curcumin có thể giúp trì hoãn sự lão hóa và chống lại các bệnh mãn tính liên quan đến tuổi tác

Nếu curcumin thực sự có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer, thì nó sẽ có những lợi ích rõ ràng về tuổi thọ. Vì lý do này, curcumin đã trở nên rất phổ biến như một chất bổ sung chống lão hóa. Nhưng do quá trình oxy hóa và viêm nhiễm được cho là đóng một vai trò trong quá trình lão hóa, nên curcumin có thể có những tác dụng không chỉ ngăn ngừa bệnh tật

Kết luận

Thành phần tinh bột nghệ có chứa curcumin là thành phần chính. Vậy nên khi sử dụng tinh bột nghệ cũng đồng nghĩa bạn đang bảo vệ bản thân mình. Bạn chưa biết nên mua tinh bột nghệ ở đâu mới đảm bảo an toàn về chất lượng.

Để lại bình luận dưới bài viết mình sẽ tư vấn cho bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x