Trà Chuối Hột Rừng Thảo Nguyên

Chuối hột rừng dùng để chữa bệnh sỏi thận, đái tháo đường, chữa trị táo bón, cầm máu và các hoạt chất chống tăng đường huyết. Chuối hột rừng còn chữa trị bệnh đau lưng, nhức mỏi xương khớp, tráng dương,…

Trà Chuối Hột Rừng Thảo Nguyên

Chuối hột rừng có tác dụng gì? và sử dụng ra sao?

Trà Chuối Hột Rừng Thảo Nguyên

Chuối hột  rừng được sử dụng rộng rãi như một loại thảo dược lành tính. Với ưu điểm dễ sử dụng mang đến nhiều công dụng như:

Chữa sỏi thận

Chuối hột rừng được sử dụng để điều trị sỏi thận từ xa xưa, dưỡng chất trong chuối đặc biệt là hạt giúp đánh tan sỏi thận, sỏi tiết niệu, bàng quang,…

Chữa đau dạ dày

Cách chữa trị đau dạ dày chúng ta sử dụng chuối hột rừng khô, xay nhuyễn thành bột. Hiệu quả mang lại không chỉ điều trị các tổn thương, viêm loét dạ dày mà còn giúp cơ thể khoẻ mạnh toàn diện, phục hồi chức năng cho các cơ quan nội tạng khác.

Điều trị táo bón

Táo bón đặc biệt là với trẻ em, cha mẹ không nên bỏ qua bài thuốc từ chuối hột rừng. Sử dụng chữa bệnh bằng cách lấy 1-2 quả chuối khô nướng đến khi ngả sang màu đen. Dùng nghiền nát cho trẻ ăn, các chất xơ trong chuối rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ.

Tiêu sưng, giảm đau nhức vai gáy.

Hạt của chuối hột rừng dùng như một vị thuốc giúp tiêu sưng, giảm đau, rất tốt cho những người bị thấp khớp, nhức mỏi tay chân, đau lưng.

Cách sử dụng chuối hột rừng hiệu quả

Các bộ phận của chuối hột rừng đều có thể làm thuốc với công dụng điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Cách phổ biến nhất là mình ngâm rượu hoặc pha nước.

Chuối hột rừng dùng để nấu nước

Trà Chuối Hột Rừng Thảo Nguyên

  • Dùng 50-80gr quả chuối hột nấu với 1,5 lít nước và dùng cả ngày, có thể thay thế nước lọc đang sử dụng.

Chuối hột rừng dùng để pha rượu

Trà Chuối Hột Rừng Thảo Nguyên

  • Sơ chế chuối hột rừng sạch với nước, đồng thời chuẩn bị rượu nếp từ 40-50 độ, rượu sẽ được ngâm trong chum sành hoặc hũ thuỷ tinh.

Công thức ngâm rượu

Ngâm chuối hột rừng với rượu nếp tỷ lệ 1:4, có nghĩa là 1 phần chuối ngâm với 4 phần rượu, thời gian ngâm từ 3-4 tháng, có thể chôn dưới đất hoặc để nơi khô thoáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *