Trần Mao – Người Xây Dựng Thương Hiệu Sữa Ong Chúa Cho Tỉnh Lâm Đồng

Nữ Giám đốc trẻ- Người tạo thương hiệu sữa ong chúa cho nông dân Lâm Đồng. Xinh đẹp, trẻ trung và năng động, 28 tuổi, Trần Mao hiện là chủ nhân của một công ty kinh doanh dịch vụ du lịch và buôn bán nông phẩm có tiếng ở TP Đà Lạt.

Thương hiệu sữa ong chúa nhìn chung về sản phẩm của Trần Mao

Nhiều năm qua, cô đã giúp nhiều nông dân Tây Nguyên. Tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản được mùa nhưng rớt giá. Gần đây, cô từng bước xây dựng thương hiệu cho sữa ong chúa Đà Lạt. Mỗi tháng tiêu thụ gần 100 kg sữa ong chúa cho hàng chục trại ong, đồng thời tạo thu nhập khá ổn định. Cho hàng trăm đại lý bán hàng online khắp cả nước với thu nhập giao động từ 5-20 triệu đồng/tháng. Xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một huyện miền núi nghèo ở Anh Sơn, Nghệ An.

sữa ong chúa
sữa ong chúa

Sự thấu hiểu và bắt đầu đưa thương hiệu sữa ong chúa của Trần Mao

Trần Mao thấu hiểu nỗi khổ chung của người nông dân: “người dân quê tôi”. Cũng như nông dân Tây Nguyên đều chịu thương chịu khó cả. Nhưng cái nghịch cảnh được mùa mất giá vì bí đầu ra khiến sản phẩm làm ra. Nhưng chưa xứng với thành quả lao động của họ, đó chính là điều khiến tôi xót xa, day dứt và trăn trở nhiều nhất. Đó cũng là lí do Công ty tôi chỉ tiêu thụ những nông sản ế”.

Thành lập công ty TNHH TMDV Bee Happy

 Công ty TNHH TMDV Bee Happy (trụ sở: 71 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) được thành lập. Thông qua kênh bán hàng online cô đã giúp nhiều nông dân tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản ế như dâu tây, cà chua, atisô, hồng dòn, hành tây, khoai tây, khoai lang, bơ… cứ mùa nào cây ấy. Nhờ Mao nhiều nông dân đã thoát ngèo.

Gần đây, ở Lâm Đồng rộ lên phong trào nuôi ong sữa. Với điều kiện khí hậu, môi trường sinh thái ở đây phù hợp với loài ong này nên việc chăm nuôi khá thuận lợi, năng suất và chất lượng sữa ong chúa ở đây rất tốt. 

Giúp đỡ nhà nông

Tuy nhiên, do chăn nuôi tự phát nên nông dân nơi đây lại rơi vào cảnh khó khăn tìm đầu ra cho sản phẩm. Biết kênh bán hàng của Mao chuyên tiêu thụ nông sản ế, nhiều nông đã tìm đến Công ty cô để gửi gắm nguồn hàng.

Công dụng

Sữa ong chúa có nhiều công dụng như: Bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, bảo vệ tim mạch, nâng cao khả năng tư duy, duy trì trí nhớ…

Và đặc biệt, cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ, tăng khả năng thụ thai. Một tác dụng tuyệt vời của sữa ong chúa nữa là giúp làm đẹp da. Để xác nhận chất lượng sản phẩm, Mao đi xuống thực tế từng trại ong, xem quy trình sản xuất. Và thu hoạch sữa ong chúa tươi, nguyên chất của nông dân. Đồng thời lấy mẫu gửi tới Trung Tâm Y tế dự phòng thuộc Sở Y tế tỉnh, kiểm tra thấy đạt chất lượng mới đồng ý mua hàng.

Nông dân thu hoạch sữa ong chúa

Thương hiệu sữa ong chúa
Nông dân Đức Trọng, Lâm Đồng thu hoạch sữa ong chúa

Anh Nguyễn Ngọc Lộc, chủ một trại ong sữa ở Đức Trọng. Cho biết: Gia đình tôi nuôi hơn 200 thùng ong, mỗi ngày thu trung bình gần 2kg sữa ong chúa. Trước đây, do không có thị trường tiêu thụ ổn định. Sản phẩm bị tồn đọng, phải mua 3-4 cái tủ lạnh cỡ lớn. Để bảo quản, lâu lâu mới có thương lái tới mua. Biết chúng tôi cần bán họ ép giá, nhiều lúc không đủ vốn vẫn phải bán mới có tiền để tái sản xuất. Nhưng càng làm càng thua lỗ, nhưng đã đầu tư gần cả tỷ đồng vào đây nên vẫn phải duy trì. 

Từ khi thương hiệu sữa ong chúa của Trần Mao ở Lâm Đồng và nhiều tỉnh thành biết đến

Từ ngày biết đến Công ty Bee Happy, gia đình đã nhờ Mao tiêu thụ giúp. Rất may, nhiều tháng qua, Mao bao tiêu hết sản phẩm. Chúng tôi sản xuất ra với giá cao hơn 20-30% so với trước đây. Giúp gia đình bỏ túi khoảng 60 triệu đồng/tháng, trừ hết chi phí cũng lãi hơn 20 triệu đồng.

Không chỉ mình gia đình tôi mà hàng chục nông dân. Trong tỉnh được Mao hỗ trợ bán hàng cũng có nguồn thu nhập ổn định. Mao chính là người đã tạo thương hiệu sữa ong chúa cho nông dân Lâm Đồng”.

Một số chia sẻ từ khách hàng

Chị Lang Thị Hương Giang, đại lý phân phối  Sữa ong chúa Trần Mao qua kênh bán hàng online. Cho biết: “Trước đây, tôi thường mua nông sản của Công ty Bee Happy, trong một lần Mao nhờ mua ủng hộ sữa ong chúa. Cho nông dân Lâm Đồng, đắp mặt thấy da càng ngày càng căng mịn, trắng hồng tự nhiên.

nên chia sẻ cho bạn bè, người thân dùng, thấy nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Đặc biệt là cặp vợ chồng của cô bạn thân bị hiếm muộn gần 5 năm, sau khi dùng 2 tháng thì có thai… mình đã quyết định làm đại lý độc quyền 3 tỉnh miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Hiện mỗi tháng tôi thu về từ 10-12 triệu đồng”.
Bột Trà Xanh Matcha Trần Mao:

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x