Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi muỗi hiệu quả

Tinh dầu bạc hà đuổi muỗi là một trong những tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả nhất. . Bạn có thể dễ dàng xua đuổi những loài côn trùng đáng sợ và ghét nhất trong mùa hè, mùa mưa ẩm thấp bằng cách sử dụng tinh dầu , đồng thời giúp cải thiện không khí cho phòng ngủ hoặc các khu vực khác trong nhà.

Tinh dầu bạc hà đuổi muỗi an toàn hiệu quả
Tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Lý do nên dùng tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

tinh dầu bạc hà đuổi muỗi được chiết xuất 100% từ lá bạc hà đến từ thiên nhiên
Thành phần tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Thành phần tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ lá bạc hà đến từ thiên nhiên. Không chứa các chất gây hại sức khỏe con người. Ngoài ra tinh dầu bạc hà còn chứa các hoạt chất tốt sức khỏe. Trong tinh dầu bạc hà chứa chủ yếu 2 thành phần: Menthone và Menthol. Ngoài ra chứa các thành phàn khác: limonene, b-pinene, a-pinene, germacrene-d, trans-sabinene hydrate và pulegone.v.v. Có tác dụng trị cảm lạnh, thanh lọc không khí, giúp cơ thể tỉnh táo, đuổi muỗi hiệu quả ….

Tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Tinh dầu bạc hà không giống như hầu hết các sản phẩm chống muỗi truyền thống khác. Các loại chống muỗi thường có chứa N, N-diethyl-3methylbenzamide hoặc thường được gọi là DEET. Những chất này nếu lạm dụng quá nhiểu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ chúng ta.

Thuốc chống muỗi tự nhiên như tinh dầu bạc hà là một sản phẩm lý tưởng đuổi muỗi. Nó là một phương pháp an toàn hơn nhiều nhằm xua đuổi côn trùng đốt mà không có tác dụng phụ có hại nào. Mặt khác tinh dầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bằng cách ngăn chặn vết côn trùng cắn, đem lại mùi hương dễ chịu.

Nếu một người thích hương vị tươi sạch của bạc hà xung quanh mình. So với mùi hóa chất khó chịu của các chất xua đuổi hiện đại, thì bạc hà là lựa chọn lý tưởng. Tinh dầu bạc hà là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên cũng có tác dụng tiêu diệt và xua đuổi muỗi. Trong một nghiên cứu, thoa dầu bạc hà lên da người cho thấy tác dụng đuổi muỗi và muỗi vằn.

Cách đuổi muỗi hiệu quả

Xông hương tinh dầu bạc hà đuổi muỗi đơn giản  hiệu quả
Xông hương tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Xông hương tinh dầu bạc hà

Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu bạc hà và máy xông hơi hoặc đèn xông hơi đây là phương pháp đơn giản mà hiệ quả. Nhằm khuếch tán tinh dầu không những giúp đuổi muỗi hiệu quả mà còn giúp thanh lọc không khí, giảm độ ẩm thấp, giúp tinh thần được thư giãn.

Pha loãng tinh dầu bạc hà cùng với nước

Với diệt tích lớn, có thể pha tinh dầu cùng với nước với tỷ lệ 1:1, sau đó lắc đều xịt xung quanh nhà bạn giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Tẩm bông gòn với tinh dầu bạc hà

Lấy vài bông gòn tẩm vào tinh dầu bạc hà. Sau đó để vào các góc khuất, khoảng trống, nơi xuất hiện nhiều muỗi. Giúp muỗi tránh xa ra khỏi khu vực nhà bạn một cách hiệu quả.

Lau nhà cùng tinh dầu bạc hà

Nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà cùng với nước lau nhà. Giúp căn nhà sạch sẽ, thơm mát, tạo không gian trong lành, đuổi muỗi dễ dàng, đơn giản một công đôi chuyện.

Fanpage: xem tại đây

Xem thêm một số tinh dầu: Xem tại đây

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x