Công dụng sữa ong chúa đối với người đái tháo đường

Một công dụng khá bất ngờ của sữa ong chúa đối với người đái tháo đường: Đó là giảm đi lượng đường đáng kể trong cơ thể con người.

Các nghiên cứu về đái tháo đường trước đây đã chỉ ra rằng sữa ong chúa hoạt động giống insulin. Tuy nhiên, chưa có thử nghiệm lâm sàng nào hỗ trợ những phát hiện này. Vì vậy, một nhóm các bác sĩ người Đức tại Bệnh viện Đại học Justus-Liebig thử nghiệm với 20 tình nguyện viên. Mục đích là thử nghiệm về nồng độ glucose trong máu của họ. Sau đó họ lại có thử nghiệm máu thứ hai sau khi tiêu thụ 20 g sữa ong chúa.

Các bác sĩ phát hiện ra rằng sau 2 giờ đồng hồ nồng độ đường trong máu của 20 tình nguyện viên thấp hơn nhiều sau khi uống 20 g sữa ong chúa.

Tác dụng của sữa ong đối với người đái tháo đường.

Tổng quan bệnh tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường hay khát nước, đi tiểu thường xuyên và hay kiệt sức. Người mắc bệnh tiểu đường do thiếu hụt một hormone tên là insulin. Đôi khi cơ thể không thể sản xuất hormone insulin một cách đầy đủ nhất. Hormone này cực kỳ quan trọng vì nó biến đổi carbohydrate thành năng lượng. Các hợp chất như crom, sulphur cũng có đặc tính giống như insulin. Nó giúp cơ thể bảo vệ mình khỏi bệnh tiểu đường. Sữa ong chúa có chứa rất nhiều hợp chất như vậy như là Vitamin B3 và vitamin H.

Sữa ong chúa có chứa các Axit amin quan trọng

Lượng đường trong máu phải được duy trì trong cơ thể. Thiếu hụt Axit glutamic và Glycine có thể dẫn đến lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp.

Đây là hai axit amin quan trọng có khả năng bình thường hóa lượng đường trong máu. Sữa ong chúa là một thực phẩm hoàn chỉnh và rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Nó không chỉ có một số các axit amin quan trọng nhất nhưng nó cũng chứa axit pantothenic. Thành phần này rất quan trọng cho cơ thể. Nếu không hấp thu đầy đủ có thể gây hạ đường huyết.

Crom trong cơ thể con người vô cùng quan trọng. Thiếu hụt nó sẽ làm cho cơ thể suy nhược kéo theo không có khả năng sản xuất insulin. Khoáng chất này cũng được tìm thấy trong sữa ong chúa. Vì vậy, sữa ong chúa gần như là một ‘thuốc tiên’ tăng cường năng lượng, bổ sung chất dinh dưỡng. Nó có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể đang thiếu. Sữa ong chúa có thể xem là là một kho các vitamin, khoáng chất với hơn hai mươi hai axit amin. Trong hai mươi hai loại axit amin này, tám axit amin cực kỳ cần thiết cho cơ thể. Đây là thành phần không thể thiếu của sữa ong chúa đối với người đái tháo đường.

Sự khác biệt của sữa ong chúa với các loại thuốc Tây.

Một điểm rất quan trọng nữa lý giải tại sao các bác sỹ khuyến khích nên dùng sữa ong chúa trị bệnh tiểu đường đó là nó hoàn toàn không gây ra các tác dụng phụ nào cho cơ thể con người. Nó chỉ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, cải thiện, phục hồi cơ thể bạn. Lượng đường trong máu có thể được kiểm soát có hiệu quả với sự giúp đỡ từ loại thuốc thiên nhiên đặc biệt này được sản xuất bởi con ong thợ. Sữa ong chúa biến đổi glucose để oxy hóa chất béo có trong cơ thể do tính chất của sữa ong chúa có liên quan đến insulin.

Insulin được tìm thấy trong sữa ong chúa có chất lượng tương đương với insulin được tìm thấy trong động vật có vú. Nhờ thế mà con ong chúa dùng sữa ong chúa làm thức ăn có thể sống thọ hơn bất kỳ con ong thợ nào.

Lời kết

Tác dụng của sữa ong chúa đối với người đái tháo đường là kỳ diệu. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ vấn đề liên quan đến lượng đường trong máu, hãy thử bổ sung thêm một hàm lượng sữa ong chúa. Sữa ong chúa sẽ làm giảm lượng đường của bạn.

Ngoài công dụng sữa ong chúa đối với người đái tháo đường. Sữa ong chúa còn mang lại các công dụng tuyệt vời khác như: tăng sức đề kháng, làm đẹp da, giúp giấc ngủ sâu hơn, chữa trị vết thương v..v

 

Trả lời