Sự khác nhau giữa mỹ phẩm thiên nhiên và không thiên nhiên

Sự khác nhau giữa mỹ phẩm tự nhiên và không tự nhiên

Bán mỹ phẩm là xu thế, riêng mỹ phẩm tự nhiên cũng là xu thế hot nhất hiện nay. Nhưng mỹ phẩm thiên nhiên và không thiên nhiên loại nào tốt hơn? Nên sử dụng loại mỹ phẩm nào? Có sự khác nhau hay không? Để lựa chọn sản phẩm đúng đắn hãy hiểu từng sản phẩm.

tự nhiên và không tự nhiên
Sự khác nhau giữa mỹ phẩm thiên nhiên và không thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên

Ít ai hiểu được giá trị của mỹ phẩm tự nhiên. Nên thường chê đắt rẻ chọn cái nào nhanh thật, nhanh trắng thần kì. Thích cái nào mướt bóng bẩy của Silicon, màu mè bóng bẩy của màu hóa học,..

Mỹ phẩm tự nhiên: Riêng chất chống kích ứng đắt gấp 5 lần so với mấy sp bình thường. Để an toàn cho mẹ bầu, em bé. Chất làm trắng tự nhiên đắt nhiều hơn chất làm trắng công nghiệp,… Có khi đắt tới gấp hơn 10 lần. Không chứa những chất cấm gây bào mòn tác dụng nhanh.

Sử dụng các hoạt chất làm trắng tự nhiên, chất chống kích ứng loại đắt. An toàn không như 1 số sản phẩm nổi vài tháng năm là chìm. Vì bị phát hiện chất cấm gây ung thư da, mỏng da sau thời gian sử dụng. Khi ngưng sử dụng thì da trở nên xấu, nhăn nheo.

Điều nên biết để lựa chọn

Chấp nhận bán ít lời ít với độ rủi ro cao vì dễ nhanh hết hạn sử dụng. Dễ tác động bởi sự thay đổi môi trường.

  1. Là các nguyên vật liệu đáp ứng được đủ điều kiện để làm mỹ phẩm thiên nhiên. Hạn chế, kể cả những nhà cung cấp nguyên liệu lâu đời trên 300 năm. Như Mẻck, Evonik.. cũng chỉ có vài ba loại đáp ứng.
  1. Giá thành nguyên liệu thường cao gấp 4-10 lần nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm thông thường. Thậm chí cao gấp 10- 20 lần những nguyên liệu làm ra những sản phẩm trôi nổi ..
  2. Rất khó giữ hệ ổn định, nếu không có kinh nghiệm lâu năm. Và sự am hiểu về hoá học, rất khó để làm ra được 1 sản phẩm tự nhiên ổn định. Một sản phẩm mà không bị tách lớp. Vì các hoạt chất chống tách lớp thường có nguồn gốc hoá học như polymer, silicon,…

Mỹ phẩm hầu như dùng hương liệu tổng hợp. Có trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp như: kem dưỡng, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, son, phấn, nước hoa, toner, serum…

Mỹ phẩm tự nhiên dùng mùi tự nhiên, hương liệu thiên nhiên. Cả nhà dùng đã muốn cắn, muốn ăn, dễ chịu từ mùi đến sự mịn màng khi dùng. Hương liệu tổng hợp thường chứa nhiều hóa chất độc hại. Có thể gây kích ứng da, làm khô và tăng tốc độ lão hoá da.

Ngoài ra, nếu dùng sản phẩm chứa hương liệu trong thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ ung thư. Parabens là chất bảo quản từng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Trong ngành mỹ phẩm nhưng hiện đã bị cấm ở châu Âu. Có mặt trong rất nhiều sản phẩm như: dưỡng da, trang điểm, làm sạch, tắm gội, đặc biệt là dầu xả, sữa rửa mặt,…

Silicone : Nếu dùng nhiều sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, làm tăng tiết bã nhờn, gây kích ứng da và sinh mụn. Nếu hấp thụ lượng lớn và thường xuyên có thể gia tăng nguy cơ ung thư.

Chất tẩy rửa công nghiệp rẻ tiền khác với chất tạo bọt tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên, chất này tác hại gây khô và bào mòn da, mỏng tóc, gây kích ứng với da nhạy cảm. Ngoài ra, hóa chất độc hại này có thể gây đục thuỷ tinh thể và các vấn đề khác về mắt. Nó có khả năng tương tác với các hóa chất khác để tạo ra nitrosamine, một chất gây ung thư và hàng loạt các vấn đề khác như tổn thương thận và đường hô hấp.

4. Rất khó để bảo quản, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc, chống oxi hoá sản phẩm. Sản phẩm tự nhiên dễ bị mất mùi, mất màu, thay đổi cấu trúc do tác động của nhiệt độ, ánh sáng.. Việc bảo quản sản phẩm thiên nhiên luôn là một thách thức không nhỏ với nhà sản xuất,

5. Tác dụng làm trắng sáng da của mỹ phẩm thiên nhiên thường dựa vào các hoạt chất chiết xuất tự nhiên. Nên phải tuân theo chu kỳ sinh học của da, sử dụng ít nhất 2 tháng mới thấy kết quả. Còn mỹ phẩm làm trắng thông thường tác dụng rất nhanh do sử dụng Hydroquinon hoặc các chất tẩy da tổng hợp. Bào mòn da vốn có hại cho da và không được phép dùng trong mỹ phẩm thiên nhiên.

6.  Làm việc với chị gái kỹ sư hàng đầu Việt Nam về ngành mỹ phẩm, và M tự hào về các sản phẩm do chị làm ra, ở Việt Nam chưa thấy hãng mỹ phẩm tự nhiên nào thực sự ăn được chuột kiến gặm như thế, “Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao khoẻ bên trong – đẹp bên ngoài – an toàn cho sức khoẻ”.

Muốn làm đẹp từ bên ngoài thì nên phối hợp từ bên trong, đẹp từ từ lâu bền chứ không nhanh như mỹ phẩm nhanh gây tác hại về sau. Hơn nữa, để thay đổi một vấn đề trên da hay tóc cơ thể cần có một thời gian dài nhất định để tái tạo và ổn định. Hãy lựa chọn đẹp 1 cách từ từ tự nhiên, an toàn từ thiên nhiên.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *