Nồi xông cảm là phương pháp tối ưu để hạn chế vi khuẩn tấn công
Trong thời dịch bệnh căng thẳng, thời tiết giao mùa là thời điểm thuận lợi để cảm cúm tấn công và dễ tạo ra bệnh liên quan đến đường hô hấp và phổi vì thế virus sẽ dễ dàng tấn công vào bên trong cơ thể.
Để phòng và điều trị các bệnh liên quan đến cảm cúm, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công vào cơ thể chúng ta nên xông người khi đi ra ngoài về, hoặc ở nơi dân cư đông đúc
Tinh dầu xông cảm là tinh dầu tinh chất được chưng cất từ các nguyên liệu như tia tố, sả, tràm, chanh, gừng, quế….sau khi ở bên ngoài hoặc tiếp xúc với đám đông về.
Sử dụng phương pháp truyền thống để xông giải cảm có tác dụng từ hơi nước trong nồi xông sẽ giúp kích thích tuyến mồ hôi hoạt động, đào thải chất độc ra bên ngoài, tiêu diệt vi khuẩn, virus tấn công hầu họng, thông các khoang mũi, mắt, tai,…làm sạch cơ thể, giúp ngủ ngon.
Tinh dầu xông cảm Trần Mao
Tuy nhiên, để kiếm đầy đủ các thành phần như trên để nấu thành 1 nồi xông lá thì không đủ nguyên liệu đầy đủ, đồng thời lượng tinh dầu từ các thành phần trên không đậm đặc để thẩm thấu vào hệ hô hấp của cơ thể và mất rất nhiều thời gian.
Trong đời sống hiện đại việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên đậm đặc để thay thế cho các bước chuẩn bị nồi xông lá thủ công là giải pháp tối ưu và tiện lợi hơn rất nhiều. Tinh dầu xông cảm Trần Mao được chiết xuất từ các thành phần tinh dầu thiên nhiên như: Bạc hà, khuynh diệp, húng lũi, tía tô, gừng, quế, sả, cam, chanh, tràm trà,…
Thành phần tinh dầu xông cảm:
Bạc hà
Khuynh diệp
Húng Lũi
Tía tô
Gừng
Sả
Quế
Cam
Chanh
Tràm trà
Các loại nguyên liệu để nấu thành nồi nước xông thường đầy đủ thành phần lá cần cho xông cảm. Trung bình một nồi lá xông cảm có đầy đủ các thành phần trên chỉ chiết xuất theo phương pháp chưng cất được 2-3 giọt tinh dầu xông cảm đậm đặc. Vậy để có được 1 chai 50ml tinh dầu đậm đặc chúng ta cần có 250kg~300kg nguyên liệu đủ loại.
Với tinh dầu xông cảm Trần Mao đậm đặc thì chỉ cần sử dụng 3-5 giọt tinh dầu cho 3 lít nước sôi và xông cho các thành viên trong gia đình.
Công dụng từ tinh dầu xông cảm Trần Mao mang lại:
Công dụng:
- Xông trị cảm cúm, nhức mỏi, đau đầu, sổ mũi.
- Xông sát khuẩn viêm họng, viêm mũi, làm sạch vi khuẩn, virus cúm.
- Xông giải cảm đi mưa bị ướt làm ấm cơ thể.
- Xông khi đi ra ngoài về nhà hoặc rời những nơi âm khí nhiều về để làm sạch, sát khuẩn, nhẹ nhõm cơ thể.
- Xông cho những mùa dịch để sát khuẩn, làm sạch Virus phòng cảm cúm.
Xông tinh dầu xông cảm Trần Mao như thế nào là đúng?
Cách 1: Xông với nước sôi
- Bước 1: Nấu nước sôi từ 2- 3 lít.
- Bước 2: Khi nước sôi bắc xuống nhỏ 2ml tinh dầu xông cảm tương đương với 5 giọt vào nồi/ thau
- Bước 3: Dùng mền kín trùm qua người (mặc đồ mỏng) cúi mặt vào nồi xông. Mở nắp nồi xông từ từ để tránh hơi nóng làm bỏng da.
Cách 2: Sử dụng trực tiếp:
- Ngoài cách xông tinh dầu với nước sôi chúng ta có thể sử dụng trực tiếp bằng cách xoa nóng 2 tay với nhau nhỏ 1 -2 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay xoa đều rồi chụp vào vùng mũi, hít thở chậm và sâu.
Lưu ý khi xông hơi:
- Liều lượng xông hợp lý: Xông ngày 1 lần.
- Sau khi xông xong thì lau khô mồ hôi, không nên tắm liền.
- Dùng cho đèn xông tinh dầu trong phòng ngủ, phòng khách, xe hơi cũng rất tốt.
- Không xông quá 30 phút cho mỗi lần xông
- Rất an toàn cho em bé và bà bầu từ tinh dầu thiên nhiên.