Nữ hoàng nông sản Trần Mao

34963229 1727679890656609 5067580428777422848 n 1

Trước kia tôi cứ nghĩ rằng “ chị Trần Mao” được sinh ra trong một gia đình giàu có. Bố mẹ chị làm kinh doanh hay cũng ông to bà lớn gì đó chăng… Vậy nên chị mới có vị thế như ngày hôm nay.

Cho đến khi tôi được gặp chị, biết về chị và được nghe những chia sẻ về cuộc đời của chị. Tôi mới hiểu ra rằng tất cả những thành quả hôm nay chị gặt hái được là nhờ sự vươn lên và cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân.

Trước đây gia đình chị cũng khó khăn lắm. Chứng kiến cảnh làm nông vất vả của bố mẹ, mất mùa thì khốn đốn lao đao. Được mùa thì bị ép giá này nọ. Có khi trồng rau muống nhiều bán không được cả nhà phải ăn rau muống cả tuần. Cam được mùa bị ép giá, người ta không mua. Chính tay bố mẹ chị phải chặt bỏ cả đồi cam. Dẫu biết rằng đó là công sức, là tiền bạc, là mồ hôi nước mắt đổ vào đấy. Nhìn thấy những giọt nước mắt của bố mẹ lăn dài trên má mà chị đã tự nhủ với lòng mình rằng. Phải làm một cái gì đó để giúp gia đình, để giúp người nông dân.

Chị đi khắp nơi để học hỏi, từ trong nước cho đến ngoài nước. Chị học hỏi bất cứ một ai có thể giúp cho ước nguyện cho công việc của mình. Chị có thể làm việc quần quật từ 4h sáng cho tới 12h khuya mà không hề than vãn. Gặp chị cho dù là những hôm trong người không khoẻ hay bị cảm xoàng chị vẫn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.

Trần Mao nữ hoàng nông sản
Nữ hoàng nông sản Trần Mao 5

Lúc nào chị cũng quan tâm đến người xung quanh chị. Chị luôn tràn đầy tình yêu thương với mọi người. Nhiều người làm sếp khác nhân viên gặp là rụt rè, giữ kẽ… nhưng chị thì khác, chị sẽ hỏi mọi người đi đường có mệt không? Có khát không? Có đói bụng không?????

Chị sẽ ôm và động viên mọi người cùng nhau cố gắng. Chị hy vọng bất cứ ai cũng có thể làm chủ cuộc đời của mình mà không cần dựa dẫm vào người khác. Tiếp xúc với chị bạn sẽ cảm thấy chị là một người trong sáng và thánh thiện. Chị chỉ biết làm việc và quan tâm mọi người thôi, chị không biết nói văn hoa, câu chữ. Khi đứng trước đám đông chị như một nàng công chúa nhỏ bé chẳng biết thể hiện tình cảm như thế nào bằng lời nói cho phải.

Khi nông sản bị ế, bị ép giá không những nông dân mà chị chính là người luôn suy nghĩ và trăn trở. Trần Mao đã giải cứu biết bao nhiêu nông sản ế vậy nên mới có biệt danh nữ hoàng nông sản ế ra đời. Tôi cảm thấy vui và thực sự hạnh phúc khi được quen biết và làm việc với chị. Chị sẽ là tấm gương để tôi noi theo và học hỏi. Tôi luôn mong chị sẽ có nhiều sức khoẻ để tiếp tục sứ mạng của mình.

Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao

Trần Mao, Trần Thị Mao, Nữ hoàng nông sản Trần Mao